Bitcoin đã chạm đáy? Giá BTC lấy lại mốc $19.000 khi cuộc biểu tình mới khởi động

0

Giá Bitcoin tăng 15% trong một ngày để chạm mức đỉnh cao hơn gần $9.000

Giá Bitcoin (BTC) đã bắt đầu tăng trở lại vào ngày 13/12, vượt trên 19.200 USD sau khi giảm xuống dưới 17.600 USD vào thứ Sáu. Việc nhu cầu mua gia tăng trong khu vực này cho thấy BTC có thể đã chạm đáy ngắn hạn.

Khi Bitcoin lúc đầu giảm xuống còn khoảng 17.700 USD, các nhà phân tích on-chain, bao gồm Edward Morra và Nik Yaremchuk, đã xác định chính xác các lệnh mua lớn trên Bitfinex và Coinbase.

Ngay sau khi giá BTC giảm xuống dưới 17.700 USD trong một thời gian ngắn, nó đã bắt đầu phục hồi nhanh chóng, lấy lại mức 18.000 USD chỉ trong vòng 3 giờ.

Liệu lần này Bitcoin có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới?

Theo phân tích kỹ thuật thông thường, mức đáy hợp lý của Bitcoin có thể sẽ được thiết lập ở mức 17.000 USD. Nó đánh dấu đỉnh của một cây nến tuần vào tháng 1 năm 2018 và nó cũng là vùng hỗ trợ chính trên các biểu đồ khung thời gian thấp hơn.

Morra lưu ý rằng Bitcoin có thể đã phục hồi ngẫu nhiên ở mức 17.600 USD nếu các trader không không quan sát bản đồ nhiệt (heatmap) sàn giao dịch.

Order book trên Bitfinex của cặp BTC/USDT. Nguồn: TradingLite
Order book trên Bitfinex của cặp BTC/USDT. Nguồn: TradingLite

Order book (sổ đặt hàng) và heatmap cho thấy cá voi đang xây dựng tường mua mạnh ở mức 17.600 USD, nơi có khả năng là mức đáy cục bộ. Morra nói:

“Sự bảo vệ của cá voi Bitfinex, lưu ý rằng các biểu đồ thông thường trông khá xấu và giá bật trở lại một cách bất ngờ nếu bạn không xem heatmap.”

Yaremchuk, một trader tiền điện tử và một nhà phân tích on-chain, đã chia sẻ quan điểm tương tự khi Bitcoin chạm mức 17.600 USD. Vào ngày 11/12, trader này cho biết:

“BTC đã chạm $17,6k, theo tôi thì đây là mức đáy.”

Biểu đồ nến 4 giờ của Bitcoin với đường xu hướng. Nguồn: Nik Yaremchuk, TradingView.com
Biểu đồ nến 4 giờ của Bitcoin với đường xu hướng. Nguồn: Nik Yaremchuk, TradingView.com

Bitcoin phục hồi từ 17.600 USD là rất lạc quan vì nó đã in một mức đáy cao hơn trên biểu đồ 4 giờ. Điều này có nghĩa là đáy của đợt điều chỉnh gần đây cao hơn đáy trước đó – một xu hướng thường được phát hiện trong các cuộc biểu tình giá.

Giá Bitcoin cũng bắt đầu tăng sau khi vượt qua mức 18.800 USD, vốn được CoinTelegraph xác định là khu vực cụm cá voi tiềm năng và mức kháng cự quan trọng.

Điều gì sẽ đến tiếp theo?

Trong ngắn hạn, có hai yếu tố chính cần xem xét. Đầu tiên, như Toiyeubitcoin đã liên tục thông tin, áp lực bán đối với Bitcoin vẫn tương đối lớn. Thứ hai, điều này sẽ đánh dấu lần test lại mức cao nhất mọi thời đại thứ hai kể từ ngày 30 tháng 11.

Một số nhà đầu tư cho rằng sẽ có ít áp lực bán hơn trong thời gian tới, vì các thợ đào và cá voi đã bán tháo mạnh vào tuần trước. Nói cách khác, đây là sự điều chỉnh được nhiều người mong đợi và xu hướng tăng giá đã được xác nhận.

Xác suất đạt mức cao nhất mọi thời đại mới sẽ tăng thêm nếu Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự 19.400 USD tiếp theo với áp lực bán thấp.

Một trader ẩn danh có tên “Beastlorion” nhận định, việc áp lực bán thấp có thể kích hoạt một đợt tăng giá lớn trong ngắn hạn, thêm rằng:

“Hành động giá của BTC lúc này là một cái gì đó khác. Dường như không có áp lực bán. Có vẻ như giá đang được kéo lên tại thời điểm này thay vì đẩy lên. Chỉ cần nhìn vào các thanh khối lượng. Đợt pump lớn sắp đến.”

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments