Bitcoin tăng trở lại $11.600 khi chỉ số VIX cho thấy viễn cảnh “cực kỳ bullish”

0

Max Keiser: giá Bitcoin sẽ tăng theo hash rate

Bitcoin (BTC) vừa vượt qua mức kháng cự kỹ thuật quan trọng 11.500 USD để trở lại 11.600 USD vào tối ngày 5/8 (theo giờ Việt Nam), khi phe bán ngày càng bị bỏ xa và cú giảm $1.200 cuối tuần trước gần như đã được lấy lại.

Dữ liệu từ Coin360 cho thấy cặp BTC/USD đã đạt mức cao nhất 4 ngày là 11.650 USD vào thời điểm viết bài – ghi nhận mức tăng hơn 4% trong 24 giờ qua.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Fed có thể giải phóng môi trường “tăng giá mạnh mẽ” cho các tài sản trú ẩn an toàn

Bitcoin có thể tăng cao hơn nữa nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục làm lạm phát gia tăng trong một động thái “chẳng hợp lý tí nào”.

Trong một bài phát biểu vào tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell tiết lộ rằng kết quả của một cuộc đánh giá kéo dài một năm – vốn sẽ đưa ra chính sách trong tương lai, có thể đến ngay trong tháng tới.

Như CNBC đưa tin vào ngày 4/8, điều này có nghĩa là Fed sẽ giảm lãi suất trong năm nay để đưa lạm phát đến mục tiêu 2%. Lạm phát hàng năm đến tháng 6 năm 2020 là 0,6%.

Do đó, các tài sản trú ẩn an toàn có thể sẽ tiếp tục tăng, với vàng, bạc và Bitcoin có khả năng tiếp tục được thưởng lợi từ các biện pháp của Fed.

Edward Yardeni, chủ tịch của Yardeni Research, nói với CNBC rằng mục tiêu lạm phát 2% sẽ khiến “lợi tức thực tế xuống thấp hơn, đồng đô la Mỹ thấp hơn, biến động thấp hơn, chênh lệch tín dụng thấp hơn và cổ phiếu cao hơn.”

“Điều đó sẽ bullish mạnh cho cả vàng và bạc,” ông nói thêm.

Bitcoin gần đây đã sao chép hành động tăng giá của kim loại quý, với mức giá tại thời điểm viết bài là trên 11.600 USD nhờ vào mức tăng hàng quý gần 60%.

Một nhà phân tích khác đã cảnh báo rằng việc lạm phát chuyển sang mức cao hơn sẽ gây ra nhiều đau đớn hơn cho người tiêu dùng trung bình và đi ngược lại với logic.

“Nó không có bất kỳ ý nghĩa kinh tế nào,” CNBC dẫn lời Peter Boockvar, giám đốc đầu tư của Bleakley Advisory Group.

“Người tiêu dùng rất mong manh ngay lúc này. Điều cuối cùng mà chúng ta nên vượt qua là chi phí sinh hoạt cao hơn.”

Xu hướng giảm của VIX có nghĩa là Bitcoin vẫn cực kỳ bullish

Tóm tắt các kế hoạch, Gabor Gurbacs – một chiến lược gia tại đơn vị quản lý đầu tư thân thiện với Bitcoin VanEck, đã vẽ ra một viễn cảnh nghiệt ngã cho đồng đô la Mỹ và những người nắm giữ nó.

“Hai lựa chọn với tiền tệ fiat là chi tiêu nó thật nhanh trước khi nguồn cung bị thổi phồng hoặc bị đưa vào thị trường đầu cơ một cách giả tạo – được hỗ trợ bởi máy in tiền của ngân hàng trung ương,” ông viết trên Twitter.

“Tiền tệ fiat không phải là một công cụ tiết kiệm. Người bình thường không hiểu điều này.”

Trong khi đó, một chỉ số khác cho thấy tiêm năng đi lên tiếp của Bitcoin đến từ hình thức mối quan hệ của nó với chỉ số biến động VIX trong tuần này.

Theo ghi nhận của nhà phân tích Josh Olszewicz của Brave New Coin, sự sụt giảm của VIX thường đồng nghĩa cho một mức tăng đối với cặp BTC/USD, khi mà xu hướng của chỉ số này liên tục giảm trong vài tháng qua.

“Về mặt lịch sử là cực kỳ tăng giá cho BTC,” ông tweet.

Biểu đồ BTC/USD cho thấy biến động VIX. Nguồn: Josh Olszewicz / Twitter
Biểu đồ BTC/USD cho thấy biến động VIX. Nguồn: Josh Olszewicz / Twitter

VIX có nguồn gốc từ hoạt động trên S&P 500, một chỉ số thị trường chứng khoán mà Bitcoin đã được chứng minh trong lịch sử là tương quan tới 95%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar