Giá Bitcoin tăng trên 57.000 USD sau khi 4 tỷ USD quyền chọn đáo hạn

0

Max Keiser: giá Bitcoin sẽ tăng theo hash rate

Bitcoin (BTC) tăng mạnh vào ngày 30/4 để đạt trên 57.000 USD khi thị trường dường như không bị ảnh hưởng bởi sự kiện đáo hạn hơn 4 tỷ USD quyền chọn cùng ngày. Các mô hình lịch sử đang cho thấy, tiền điện tử lớn nhất có thể tiếp tục đi lên trong những tuần tới.

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView

Kể từ tháng 10 năm 2020, việc thanh toán các hợp đồng quyền chọn hàng tháng đã được chứng minh là chất xúc tác cho các động thái tăng giá của Bitcoin trong ngắn hạn. Trong ngày 10 sau khi đáo hạn hợp đồng tháng trong 6 tháng qua, đồng coin vua đã ghi nhận mức tăng từ 7% đến 35%.

Bitcoin: Hành động giá trước và sau khi hết hạn quyền chọn hàng tháng. Nguồn: TradingView
Bitcoin: Hành động giá trước và sau khi hết hạn quyền chọn hàng tháng. Nguồn: TradingView

Tháng trước, giá BTC đã pullback về mức 50.000 USD trong tuần hết hạn vào ngày 26 tháng 3, động thái chỉ để đảo ngược xu hướng trong những ngày tiếp theo và đạt mức cao kỷ lục mới trên 64.000 USD vào ngày 14 tháng 4. Điều tương tự cũng đã diễn ra trước và sau khi hết hạn tháng 2 và tháng 1.

Một lý do khả thi khác cho đợt pullback cuối tháng là “điểm đau tối đa” – mức giá thực tế mà tại đó các hợp đồng quyền chọn mở hết hạn vô giá trị – thấp hơn rất nhiều so với giá giao ngay. Điều này làm tăng khả năng khiến một số nhà giao dịch cố gắng đẩy giá xuống để các quyền chọn có lời khi đáo hạn.

Bitcoin: Hành động giá trước và sau khi hết hạn quyền chọn hàng tháng. Nguồn: TradingView
Bitcoin: Hành động giá trước và sau khi hết hạn quyền chọn hàng tháng. Nguồn: TradingView

Ví dụ: điểm đau tối đa cho ngày hết hạn vào ngày 26 tháng 3 là 44.000 USD và tiền điện tử được giao dịch gần 60.000 USD một tuần trước khi hết hạn. Điều đó có khả năng đã thúc đẩy những người bán quyền chọn – thường là các tổ chức – tạo ra áp lực giảm giá trên thị trường giao ngay / tương lai và đẩy giá đến gần điểm đau tối đa nhằm gây thiệt hại tối đa cho người mua quyền chọn.

Vào khoảng thời gian này, điểm đau tối đa cho ngày hết hạn tháng 4, diễn ra vào lúc 08:00 UTC Thứ Sáu, là 54.000 USD, theo Deribit, sàn giao dịch thống trị các quyền chọn tiền điện tử.

Giá BTC đã giảm từ 60.000 USD xuống 48.000 USD trong 8 ngày tính đến ngày 25 tháng 4. Tuy nhiên, tiền điện tử đã tăng trở lại trong vài ngày sau đó. Vào thời điểm hết hạn vào ngày thứ Sáu (30/4), giá đã ở ngay quanh điểm đau tối đa là 54.000 USD. Hầu hết các quyền chọn hết hạn đều vô giá trị hoặc lỗ.

Dữ liệu cho thấy, các sàn giao dịch đã giải quyết khoảng 77.000 hợp đồng quyền chọn trị giá hơn 4 tỷ USD.

Trong những ngày sau đó, giá Bitcoin đã tăng lên, báo hiệu sự kiện đáo hạn có khả năng gây áp lực lên thị trường đã trôi qua.

Vì vậy, nếu các mô hình lịch sử lặp lại, tiền điện tử này có thể tăng trên 60.000 USD trong tuần tới hoặc thậm chí cao hơn.

Bạn đọc có thể theo dõi tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000 đồng tiền điện tử khác tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments