Bitcoin SV (BSV) vừa hoàn thành đợt halving đầu tiên, giá giảm hơn 7%

0

Halving của BCH và BSV sẽ tăng sức mạnh cho các miner Bitcoin

Bitcoin SV (BSV) vừa hoàn thành halving đầu tiên của mình – sự kiện này diễn ra khoảng 2 năm sau khi BSV hard fork từ mạng lưới Bitcoin Cash (BCH) vào năm 2018.

BSV đã hoàn thành halving vào lúc 01:30 UTC. Sự kiện đánh dấu việc giảm phần thưởng khối của mạng lưới từ 12,5 BSV xuống còn 6,25 BSV.

BSV halving trước “chuỗi mẹ” BCH

Halving của BSV xảy ra chỉ một thời gian ngắn sau sự kiện halving của Bitcoin Cash (BCH) vào ngày 8/4, và khoảng một tháng trước halving của Bitcoin (BTC).

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin SV đang giao dịch ở mức giá 202 USD – giảm hơn 7% trong 24 giờ qua. Trong khi đó, tính từ thời điểm halving, BCH đã giảm từ $278 xuống còn 256 USD.

Nguồn: CoinMarketCap
Nguồn: CoinMarketCap

BSV và BCH đều có tổng nguồn cung tối đa là 21 triệu coin – giống như chuỗi mẹ của chúng là Bitcoin.

Nhận định chung trên thị trường tiền điện tử về halving thường là tốt cho giá của tài sản – vì phần thưởng cho mỗi khối mới khai thác được bị cắt giảm, điều này có thể lý giải thêm về sự khan hiếm của đồng tiền điện tử tương ứng.

Bitcoin SV ra mắt thế giới năm 2018

Sau nhiều tranh chấp của cộng đồng, Bitcoin đã hoàn thành một đợt hard fork vào năm 2017, chia đôi blockchain thành hai chain là Bitcoin Core và Bitcoin Cash. Hơn một năm sau, Bitcoin Cash đã phải đối mặt với những mâu thuẫn trong chính cộng đồng của mình, điều này dẫn đến một hard fork mà tại đó sinh ra Bitcoin SV.

Như Toiyeubitcoin vừa đưa tin, kể từ khi BCH hoàn hành halving, hash rate của mạng lưới này đã sụt giảm mạnh cho đến thời điểm hiện tại.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments