Goldman Sachs: “Bitcoin sẽ nuốt thị phần của vàng”

0

Goldman Sachs có thể đang xem xét ra mắt tiền diện tử của riêng mình

Ngân hàng đầu tư khổng lồ của Mỹ Goldman Sachs cho rằng sự tăng trưởng của Bitcoin (BTC) có thể sẽ nuốt thị phần của vàng.

Trong một nghiên cứu được phát hành hôm 4/1, ngân hàng này cho biết vốn hoá thị trường của tiền điện tử lớn nhất có thể tăng lên như “một sản phẩm phụ của việc áp dụng rộng rãi hơn các tài sản kỹ thuật số và có khả năng là do các giải pháp mở rộng quy mô dành riêng cho Bitcoin.”

Nhìn vào vốn hoá thị trường được điều chỉnh của Bitcoin, tiền điện tử này chiếm khoảng 20% tổng thị trường “kho lưu trữ giá trị,” vốn đang được thống trị bởi kim loại quý màu vàng. Những người ủng hộ Bitcoin, chẳng hạn như tỷ phú đầu tư Paul Tudor Jones hay Anthony Scaramucci, đã coi BTC như một tài sản lưu giữ giá trị và nơi phòng chống lạm phát tương tự như vàng.

Theo Goldman Sachs, giá Bitcoin có thể tăng lên trên 100.000 USD nếu nó chi phối 50% thị trường được gọi là “kho lưu trữ giá trị”. Ngân hàng nói thêm rằng các trường hợp sử dụng nằm ngoài kho lưu trữ giá trị có thể đóng vai trò như một làn gió thuận lợi cho tiền điện tử.

“Bitcoin có thể có các ứng dụng không chỉ đơn giản là một “kho lưu trữ giá trị” – và thị trường tài sản kỹ thuật số lớn hơn nhiều so với Bitcoin – nhưng chúng tôi nghĩ rằng việc so sánh vốn hóa thị trường của nó với vàng có thể giúp đưa ra các thông số về kết quả hợp lý cho lợi nhuận của Bitcoin,” ngân hàng đầu tư lưu ý.

Bitcoin chiếm 20% thị trường "kho lưu trữ giá trị"
Bitcoin chiếm 20% thị trường “kho lưu trữ giá trị”

Goldman Sách trước đây từng nhấn mạnh rằng Bitcoin là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong năm 2021, bất chấp việc nó có hiệu suất kém hơn các tài sản khác khi xét đến mức độ biến động.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments