Giá Bitcoin níu giữ $7.800 nhưng tuyên bố đại dịch của WHO có thể nhấn chìm thị trường

0

Giá Bitcoin chật vật giữ hỗ trợ $9.500 để ngăn chặn đảo ngược xu hướng

Khi thị trường chứng khoán trên toàn cầu tiếp tục sụt giảm, các trader Bitcoin (BTC) đang nỗ lực để giữ giá trên mức hỗ trợ 7.800 USD. Chỉ vài giờ trước, chỉ số Dow Jones đã đóng cửa với mức giảm hơn 1.400 điểm và S&P 500 mất 4,89% sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức tuyên bố virus Corona là đại dịch toàn cầu.

Thông báo của WHO được đưa ra sau một tuyên bố đáng lo ngại của Tiến sĩ Anthony S. Fauci trước Quốc hội Hoa Kỳ.

Theo Tiến sĩ Fauci – giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, số ca nhiễm virus COVID-19 sẽ tiếp tục gia tăng do các biện pháp phòng ngừa không đủ mạnh. Fauci đã nói với các nhà lập pháp rằng “nó sẽ trở nên tồi tệ hơn” và nhấn mạnh rằng:

“Mức độ tồi tệ mà chúng ta nhận được sẽ phụ thuộc vào khả năng của chúng ta trong hai việc: ngăn chặn dòng người bị nhiễm bệnh từ bên ngoài, và khả năng kiềm chế cũng như giảm thiểu trong chính đất nước của chúng ta.”

Biểu đồ giá tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Căn cứ vào mối tương quan rõ ràng giữa hành động giá của Bitcoin và các thị trường truyền thống, các trader như cộng tác viên Micheal van de Poppe của CoinTelegraph kỳ vọng Bitcoin sẽ dao động trong vùng $7.600 đến $7.300 trong tương lai gần cho đến khi thị trường toàn cầu ổn định hơn.

Trong trường hợp Bitcoin không giữ được hỗ trợ $7.300, van de Poppe tin rằng đồng tiền điện tử số 1 sẽ giảm xuống khu vực $6.800 và 6.400 USD.

Biểu đồ ngày của BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ ngày của BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ ngày cho thấy $7.420 là mức hỗ trợ quan trọng mà Bitcoin cần giữ. Tại thời điểm viết bài, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang rơi vào vùng quá bán và trên khung thời gian ngắn hơn, chúng ta có thể thấy đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) và chỉ số RSI đang cố gắng bật trở lại vùng bán quá mức (oversold bounce), nhưng rõ ràng là các trader không sẵn sàng mua khi Bitcoin tiếp tục tạo mức đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn.

Như đã đề cập trong bài phân tích trước đó, một sự gia tăng lớn trong khối lượng có thể đẩy giá lên mức $8.500-$8.600 vì có một khoảng trống lớn trên chỉ báo VPVR, nhưng hiện tại, các trader không ưu tiên cho tài sản rủi ro cao.

Trong thời điểm này, các trader nên thận trọng khi tham gia với các oversold bounce vì sự phục hồi hiện tại cho thấy sự gia tăng khối lượng mua ít thay đổi trong việc phá vỡ mô hình của mức đỉnh thấp hơn trên khung thời gian 4 giờ.

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ của BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Bước ngoặt tích cực của các sự kiện sẽ kéo theo giá Bitcoin hoặc tiếp tục củng cố quanh mức $7.800 hoặc tăng trở lại mức thoái lui Fib 61,8% ($7.978) và đóng cửa trên mức 8.100 USD.

Chỉ số Crypto Fear & Greed. Nguồn: alternative.me
Chỉ số Crypto Fear & Greed. Nguồn: alternative.me

Chỉ số Crypto Fear & Greed vẫn ở mức 17 – một mức thể hiện tâm lý sợ hãi cực độ của các nhà đầu tư. Trong quá khứ, các nhà đầu tư đã sử dụng chỉ số này như một tín hiệu để ứng phó với xu hướng của thị trường.

Mặc dù tâm lý hiện tại có khả năng khiến các nhà đầu tư muốn buy the dip, nhưng sự bất ổn do virus corona mang đến đã tạo ra một cái gì đó như một sự kiện Thiên nga Đen – vốn đang ngăn chặn rủi ro của các nhà đầu tư.

Một mối lo ngại khác trong tâm trí của các nhà đầu tư là, thực tế giá Bitcoin đang nhanh chóng tiếp cận hỗ trợ đường xu hướng logarit. Vẫn còn hơi sớm để suy đoán ảnh hưởng của đợt giảm giá xuống dưới đường xu hướng tăng trưởng logorit, nhưng điều đáng chú ý là sự xuất hiện như vậy vẫn chưa từng xảy đến kể từ khi Bitcoin ra đời.

Biểu đồ ngày của BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ ngày của BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Ngay sau khi thị trường chứng khoán đóng cửa, trader tiền điện tử Philip Swift đã chia sẻ biểu đồ trên và tweet:

“Giá Bitcoin chỉ xuyên qua đường con tăng trưởng logarit một thời gian ngắn để vào ranh giới thấp hơn trong một ngày mà nó thực sự cảm thấy có rất nhiều nỗi sợ hãi/hiềm khích trên thị trường.”

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Horus Hughes – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Toiyeubitcoin, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar