Bitcoin có thể ngăn chặn các cuộc khủng hoảng tài chính trong tương lai

0
Đây là quảng cáo

Bitcoin là giải pháp cho cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu

Bitcoin (BTC) miễn nhiễm với động thái in tiền quá mức của Cục Dự trữ Liêng bang Mỹ (Fed), các nhà phân thích blockchain tại Weiss Crypto Ratings tuyên bố, đơn vị trong tuần này đã công khai chỉ trích quyết định mới nhất của Fed về việc mua trái phiếu doanh nghiệp rác.

Gói cứu trợ mới – được Fed công bố vào tháng trước, sẽ chứng kiến thêm 750 triệu USD được bơm vào thị trường tín dụng doanh nghiệp. Số tiền này sẽ cung cấp thêm thanh khoản và tín dụng cho các công ty lớn hơn.

Các nhà phân tích của Weiss – Bruce Ng và Juan Villaverde, đã lập luận trong một bài đăng vào ngày 1/7 rằng động thái này sẽ không giúp cải thiện được nền kinh tế thất bại của Mỹ – vốn đã bị thu hẹp do tác hại của đại dịch Covid-19.

“Mua nợ của các công ty lớn, có kết nối chính trị (sẽ không có khả năng thanh toán nếu không có gói cứu trợ vô tận) không tạo ra việc làm mới,” nhà phân tích tại Weiss cho biết, “Nó cũng không tạo ra hàng tỷ USD thu nhập bị mất do đóng cửa nền kinh tế”.

Các gói cứu trợ như vậy sẽ là thứ thúc đẩy mọi người hướng tới Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, các nhà phân tích lập luận.

“Đây là lý do tại sao Bitcoin (và các tài sản tiền điện tử khác) sẽ là tương lai của tiền. Các ngân hàng trung ương hiện đang phá hủy các loại tiền giấy lớn của thế giới – và không có sức mạnh nào trên trái đất có thể ngăn chặn chúng.”

Làm thế nào Bitcoin có thể ngăn chặn các cuộc khủng hoảng tài chính trong tương lai?

Theo Weiss, câu trả lơi là cộng đồng Bitcoin sẽ chịu trách nhiệm về chính sách tiền tệ của mình – không chỉ các công ty khai thác, như nhiều người giả định.

“Các công ty khai thác Bitcoin không thiết lập chính sách tiền tệ. Điều đó tùy thuộc vào TOÀN BỘ cộng đồng những người sử dụng Bitcoin,” các nhà phân tích viết.

“Đây là lý do tại sao thật khó để thay đổi ngay cả những chi tiết nhỏ nhất về cách thức hoạt động của Bitcoin,” Weiss viết, “Phần lớn người dùng phải đồng ý. Hoặc chẳng có gì xảy ra.”

Để dẫn chứng, chúng ta có thể nhìn vào câu chuyện gần đây xung quanh thuế của các thợ đào (miner) Bitcoin Cash (BCH) hoặc kế hoạch tài trợ cơ sở hạ tầng (IFP) – vốn sẽ tài trợ cho sự phát triển của mạng lưới bằng cách đánh thuế các công ty khai thác.

Mặc dù nhiều công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất đồng ý với đề xuất này, nhưng một số khác thì không. Nhiều ý kiến phản đối – chủ yếu xảy ra trên các kênh truyền thông xã hội, cuối cùng đã khiến BCH phải rút lại chính sách tiền tệ này.

Weiss Crypto Ratings cho biết rằng tiền điện tử hiện là hình thức tiền duy nhất có thể đạt được những kỳ tích như vậy và lật đổ hệ thống tài chính hiện tại.

“Và nếu họ [Fed] đã làm điều đó [cứu trợ] một lần, họ chắc chắn sẽ làm lại. Điều này giúp tiền điện tử trở thành một sự thay thế trung thực nhất cho hệ thống tiền tệ bị phá sản về mặt đạo đức mà chúng ta có ngày nay,” Weiss kết luận.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments