Bitcoin vượt qua $9.300 sau hơn một tuần đi ngang, liệu đây có phải một fakeout?

0

Giá Bitcoin tăng mạnh lên mốc $8.600, thị trường altcoin sôi động trở lại

Giá Bitcoin (BTC) đã vượt qua mức 9.300 USD vào ngày 21/7 sau hơn một tuần đi ngang, dù vậy các trader vẫn tỏ ra thận trọng với kịch bản tăng giá trong thời gian tới.

Kể từ cuối tháng 6, giá Bitcoin đã bị kẹt trong một phạm vi tương đối hẹp giữa 9.000 USD đến 9.250 USD. Đồng coin vua đã chật vật để thực hiện một biến động giá lớn khiến khối lượng sụt giảm. Sau khi tăng nhanh từ 9.150 USD lên hơn 9.300 USD, các trader dự đoán rằng mức độ biến động sắp sửa tăng vọt.

Đà tăng bất ngờ của BTC trùng khớp với một đợt đi lên của thị trường chứng khoán Mỹ, vốn được thúc đẩy bởi một vòng kích thức kinh tế mới. Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin cho biết một thỏa thuận kích thích trị giá 1 nghìn tỷ USD đang được triển khai.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Một số trader cho rằng một đột phát để tăng giá là có khả năng xảy ra, nhưng việc khối lượng giảm cũng là rất đáng lo ngại.

Các nhà phân tích kỹ thuật cho biết, đợt tăng giá gần đây của Bitcoin có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lớn hơn trong ngắn hạn. Bitcoin phải đối mặt với kháng cự quan trọng ở mức 9.550 USD và 9.800 USD, hai khu vực mà BTC đã bị từ chối mạnh mẽ trước đó.

Trader tiền điện tử Philip Swift chỉ ra rằng phạm vi hai tháng của Bitcoin kể từ tháng 5 xảy ra trên mức trung bình động (MA) 200 ngày, điều đó cho thấy xu hướng tăng của Bitcoin có thể vẫn còn nguyên vẹn.

Trader này nói:

“Cú pump nhẹ đầy hứa hẹn sáng nay. Tôi nghi ngờ đây sẽ là tuần cuối cùng nó [BTC] breakout khỏi phạm vi sợ hãi.”

Phạm vi của Bitcoin kể từ tháng 5 đã ở trên đường trung bình động 200 ngày. Nguồn: Philip Swift
Phạm vi của Bitcoin kể từ tháng 5 đã ở trên đường trung bình động 200 ngày. Nguồn: Philip Swift

Arthur Hayes, CEO của BitMEX, cũng bày tỏ sự phấn khích đối với cuộc biểu tình nhỏ này của Bitcoin. Hayes cho biết BTC đã “tỉnh giấc”, ý nói đến sự biến động thấp kỷ lục của Bitcoin trong tuần qua.

Trong khi đó, nhà phân tích Michael van de Poppe của CoinTelegraph đã ám chỉ rằng Bitcoin đang lạc quan một cách thận trọng. Anh nói:

“Chúng ta đã có một đột phá và chuyển động tăng giá ở đây, khi thị trường đang cho thấy sức mạnh. Nhưng tôi không nghĩ $BTC sẽ tăng tốc, vì nó vẫn đang nhảy xung quanh.”

Dữ liệu từ Binance Futures cho thấy phần lớn các trader trên nền tảng này đang long Bitcoin và Ether (ETH).

Dữ liệu từ Datamish cho thấy có nhiều hợp đồng long hơn đáng kể so với short trong toàn bộ thị trường tương lai Bitcoin. Số dư trong các hợp đồng long hiện là 22.494 BTC – khoảng 209 triệu USD, trong khi đó, short chỉ ở mức 5.555 BTC, trị giá dưới 52 triệu USD.

Liệu đây là fakeout hay một đợt tăng kéo dài của Bitcoin?

Mặc dù về mặt kỹ thuật thì MA-200 ngày đang thể hiện xu hướng tăng, nhưng dữ liệu lịch sử cho thấy giá có thể dễ dàng phá vỡ bên dưới khu vực này. Các đỉnh trước đó được thấy vào tháng 7 năm 2019 và tháng 2 năm 2020 đều bị từ chối trên MA 200 ngày.

Dữ liệu từ Santiment cũng cho thấy khối lượng Bitcoin đã giảm trong những tuần gần đây. Khi một xu hướng tăng đi kèm với khối lượng giảm, điều đó có thể gợi ý về một fakeout (đột phá giả – thường dẫn tới một đợt giảm giá mạnh sau đó).

Các nhà nghiên cứu tại Santiment viết:

“Khối lượng giao dịch tổng thể của BTC tiếp tục giảm và hiện tại đang tập trung rất nhiều vào các altcoin, khối lượng giao dịch của Bitcoin đạt giá trị hàng ngày là 12,25 tỷ vào thứ 7, qua đó đánh dấu giá trị một ngày thấp nhất kể từ ngày 5 tháng 10 năm 2019 (mức thấp 9,5 tháng).”

Khối lượng giao dịch của Bitcoin tiếp tục giảm. Nguồn: Santiment
Khối lượng giao dịch của Bitcoin tiếp tục giảm. Nguồn: Santiment

Thị trường vẫn còn hỗn độn khi BTC bước chậm qua tuần mới. Các chỉ số kỹ thuật và các yếu tố cơ bản vĩ mô, như hash rate của Bitcoin và dòng tiền chảy vào sàn giao dịch thấp, cho thấy xu hướng tăng. Nhưng khối lượng BTC thấp trong suốt hai tháng qua vẫn là một điều đáng lo ngại.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar