Giá Bitcoin giữ hỗ trợ quan trọng $5.900, tránh việc test lại mức thấp gần đây

0

Lượt tìm kiếm cho "virus corona Bitcoin" vượt qua "Bitcoin halving" trên Google

Khi đại dịch coronavirus tiếp tục hoành hành, cả thị trường truyền thống và tiền điện tử đều rất khó lường. Ngay cả vàng cũng không đem đến cho các nhà đầu tư sự an toàn và Bitcoin đang trải qua một bài kiểm tra khắt khe như một loại tài sản mới trong cuộc khủng hoảng tài chính và sức khỏe chưa từng có.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Có vẻ như các thị trường truyền thống đang chuẩn bị cho một tuần giao dịch hỗn loạn mới, và sự biến động được dự kiến sẽ trở lại với thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, trước những tin đồn về việc giao dịch chứng khoán của Mỹ tạm dừng hoàn toàn, thật khó để dự báo cách thức hoạt động của thị trường tiền điện tử trong tuần tới.

Mặc dù trước đó Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã tuyên bố rằng các thị trường vẫn sẽ mở cửa, nhưng nếu diễn biến dịch bệnh không được cải thiện thì có thể xuất hiện các biện pháp gây thất vọng. Nếu những tin đồn này trở thành hiện thực, tiền điện tử sẽ có cơ hội chứng minh là sự thay thế duy nhất cho các thị trường truyền thống.

Bitcoin đang giữ đà tăng thế nào?

Một trong những điểm giá quan trong cần lưu ý là mốc 5.400 USD. Nếu Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới mức này, đó sẽ là một kịch bản rất bearish đối với thị trường tiền điện tử. Mặc dù giá đã tăng lên mức cao hàng ngày là $6.400 vào Chủ nhật, nhưng nó cần đóng cửa trên mức 5.900 USD.

Biểu đồ tuần của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ tuần của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Chỉ báo phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) đang cho thấy một số sự củng cố trên biểu đồ hàng ngày và hàng tuần. Đối với các trader, đây thường là một tín hiệu tốt để mua vào và giả sử điều này được tiếp diễn, mọi thứ có thể khá lạc quan đối với Bitcoin.

Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ trên mức $6.200-$6.400 trước khi đóng nến tuần, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng một bước tiến đến mức kháng cự $6.900-$7.000, mặc dù khả năng xảy ra điều này trong hôm nay có vẻ khá thấp.

Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Các nhà đầu tư vẫn cực kỳ bearish

Hiện tại, chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin (Crypto Fear and Greed Index) đang hiển thị giá trị 11 – mức đại diện cho nỗi sợ hãi tột độ. Mặc dù đã tăng 2 điểm trong vài ngày trước, nhưng điều này vẫn cho thấy nỗi sợ hãi tột cùng trên thị trường. Nếu áp lực bán ra khiến giá BTC phá vỡ dưới mức 5.900 USD, thì Bitcoin có thể test lại mức hỗ trợ 5.400 USD một lần nữa.

Crypto Fear & Greed Index. Nguồn: Alternative.me
Crypto Fear & Greed Index. Nguồn: Alternative.me

Một dấu hiệu giảm giá khác cần lưu ý là mô hình vai đầu vai, mô hình này có thể bắt đầu hình thành nếu giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ 5.400 USD nói trên. Điều này có thể khiến giá Bitcoin test lại mức hỗ trợ 3.800 USD.

Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Kịch bản trong thời gian tới

Nhìn chung, Bitcoin đã hoạt động tốt kể từ lần điều chỉnh vào ngày 12/03 và nó có thể tiếp tục làm vậy khi các nhà đầu tư tìm kiếm các khoản đầu tư an toàn và chất lượng.

Giả sử, Bitcoin được thiết kế cho một cuộc khủng hoảng, thì cuộc khủng hoảng tài chính hiện tại có thể là thử nghiệm lớn nhất của đồng tiền này.

Giống như người vận hành hàng đầu của Genesis Mining, Philip Salter, gần đây đã nói với CoinTelegraph:

“Nếu cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra bị ngăn chặn, thì nó sẽ không có ý nghĩa lớn đối với Bitcoin. Tuy nhiên, nếu có một sự sụp đổ thực sự, thì sự quan tâm đến Bitcoin sẽ bùng nổ. Nó sẽ được coi là một hàng rào chống lại hệ thống ngân hàng. Càng nhiều người hoài nghi trong nền kinh tế cũ, họ sẽ càng đổ xô vào Bitcoin.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar