Sự sụt giảm của giá Bitcoin rất giống với thị trường chứng khoán Mỹ năm 1930

0

Sự sụt giảm của giá Bitcoin gần giống với thị trường chứng khoán Mỹ năm 1930

Xu hướng giá hiện tại của Bitcoin (BTC) đang theo sát với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trong cuộc Đại khủng hoảng từ tháng 8 năm 1929 đến tháng 3 năm 1933.

Theo một trader tiền điện tử, xu hướng trên thị trường chứng khoán Mỹ năm 1930 rất giống với xu hướng giá của Bitcoin trong những tuần gần đây.

Xu hướng giá Bitcoin đang cho thấy một pullback lớn hơn

Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu đang lây lan nhanh chóng, các tài sản rủi ro cao đã bắt đầu suy giảm về cả động lực và khối lượng.

Các nhà đầu tư đang ồ ạt thoát khỏi các cổ phiếu đơn lẻ, tiền điện tử và thậm chí cả vàng để giữ tiền mặt trước tâm lý không chắc chắn về việc đại dịch sẽ kéo dài bao lâu.

Về góc độ kỹ thuật, giá Bitcoin đã tăng lên đến mức 6.950 USD và ngay lập tức bị đẩy lùi. Việc thất bại trước ngưỡng kháng cự này đã khiến số lượng lệnh bán gia tăng đáng kể trong phạm vi từ $6.800 đến $7.200, gây ra áp lực bán mạnh trên thị trường tiền điện tử.

Nếu giá Bitcoin theo chân chỉ báo fractal của thị trường chứng khoán Mỹ những năm 1930, thì một số trader kỳ vọng đồng tiền này sẽ giảm về dưới 3.000 USD.

Trong trading, fractal là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả mô hình nến cho thấy sự đảo ngược xu hướng trên thị trường.

Nguồn: Twitter.com @CryptoCapo_
Nguồn: Twitter.com @CryptoCapo_

Mục tiêu từ $2.500 đến $3.200 phù hợp với phân tích của PentarhUdi – một trader Bitcoin nổi tiếng trên TradingView, người đã dự đoán nhiều chu kỳ thị trường đầy đủ trong suốt nhiều năm qua.

Xem xét $2.400 USD như đáy mới của Bitcoin, PentarhUdi đã viết:

“Tôi có một mục tiêu giảm giá từ $1.800 đến $2.500. Trong trường hợp này, 200 SMA hàng tuần sẽ bị phá vỡ xuống và trở thành kháng cự. Cần nhiều thời gian và công sức để phá vỡ lên trên và biến nó trở thành hỗ trợ.”

Trader nhấn mạnh thêm rằng chính nỗi sợ hãi trên thị trường tài chính toàn cầu đang khuếch đại sự quan tâm đối với các tài sản có rủi ro cao.

“Trong bối cảnh hoảng loạn tài chính toàn cầu, giá Bitcoin tấn công mạnh mẽ vào 200 SMA và đường tam giác dưới cùng của biểu đồ trước đó. Tôi thấy điều này có thể không kết thúc tốt như tôi nghĩ. Vì tiềm năng giảm giá của thị trường toàn cầu là rất lớn.”

Khối lượng đang giảm nhanh chóng

Tính đến tuần trước, các sàn gao dịch tương lai lớn như BitMEX đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể về khối lượng.

Sau khi giá BTC giảm xuống dưới 3.700 USD vào ngày 12/03, BitMEX bắt đầu ghi nhận dòng tiền ra khi các trader ồ ạt rút tiền.

Trong 5 ngày qua, thị trường giao ngay cũng bắt đầu thấy khối lượng giảm rõ rệt, điều này chứng tỏ rằng phe mua nhiều khả năng sẽ không đủ sức đển ngăn chặn một đợt sụt giảm xuống mức thấp trước đó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo U.Today
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments