Giá Ethereum tiến sát mức cao nhất mọi thời đại khi Bitcoin củng cố

0

Coinbase chuẩn bị hỗ trợ staking Ethereum 2.0

Bitcoin (BTC) tiếp tục giao dịch trong một phạm vi hẹp ở trong mô hình cờ đuôi nheo và trong khi giá di chuyển trên đường trung bình động (MA) 20 ngày, thì rõ ràng là phe mua và phe bán đang đấu tranh để giành quyền kiểm soát hướng đi tiếp theo của thị trường.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy BTC được giao dịch trong phạm vi từ 34.955 USD đến 37.850 USD vào cuối tuần trước, nhưng các trader vẫn mua vào mỗi lần giá giảm với niềm tin ít lạc quan hơn.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Nikolaos Panigirtzoglou, trưởng nhóm phân tích tại JPMorgan gần đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mức 40.000 USD, ông cho rằng BTC cần sớm vượt lên trên mốc này để tránh sụt giảm mạnh khi các nhà đầu tư tháo chạy theo xu hướng.

Theo Yves Renno, Trưởng bộ phận giao dịch tại Wirex, Bitcoin đang trong giai đoạn “củng cố trên mức 35.500 USD”, nhưng Renno vẫn nhìn thấy xu hướng tích cực tổng thể trên thị trường.

Theo Renno, đợt điều chỉnh gần đây thực sự là một cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư lớn, ở quy mô tổ chức, bằng chứng là số lượng cá voi BTC tăng lên và nguồn cung cho thợ đào là “từ thấp đến trung bình”.

Renno cho biết, các nhà đầu tư nên kỳ vọng sẽ chứng kiến một “thời kỳ biến động cao tiếp diễn với xu hướng trung hạn lạc quan” trong những tuần và tháng sắp tới dựa trên hành động trên thị trường phái sinh.

Ông nói:

“Open interest luôn tác động đến các ATH (mức cao nhất mọi thời đại) mới, điều khiến thị trường trở nên rủi ro hơn vì nó ngụ ý rằng rủi ro thanh lý cao hơn trong thời gian điều chỉnh, có nghĩa là tài sản thế chấp được bán, điều này thường làm cho sự điều chỉnh tồi tệ hơn.”

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Ether (ETH) cũng cho thấy đà tăng mạnh mẽ được tiếp diễn, như Renno chỉ ra, nó được thúc đẩy bởi sự ra mắt của ETH2 và hợp đồng tương lai ETH chuẩn bị xuất hiện trên CME vào tháng 2 tới. ETH2 cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực cho nền kinh tế DeFi nói chung, vì toàn bộ hệ sinh thái sẽ được hưởng lợi từ việc giảm phí giao dịch và ít tắc nghẽn hơn.

Tin tức tích cực về mặt pháp lý

Tin tức về việc Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden dự định chọn Gary Gensler, cựu giáo sư về blockchain và tiền điện tử tại MIT, làm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã mang đến cho lĩnh vực tiền điện tử một luồng gió lạc quan mới.

Bitcoin cũng nhận được một lá phiếu tín nhiệm đáng kể từ Stephen Harper, cựu thủ tướng Canada. Harper cho rằng BTC có thể có một vị trí trong “rổ tiền tệ dự trữ để thay thế đồng đô la Mỹ”.

Trong khi giá Bitcoin giao dịch đi ngang, các chuyên gia về tiền điện tử đã kêu gọi Ether bứt phá và theo sát động thái parabol của BTC. Trong vòng một giờ trước, Ether đã chứng kiến cú bứt phá trong cặp với BTC và USD. Tại thời điểm viết bài, altcoin hàng đầu tăng 5,43% và giao dịch ở $1,327.

Mặc dù đã thoái lui vào thứ Hai, nhưng Polkadot (DOT) vẫn tiếp tục là một trong những altcoin hoạt động tốt nhất, chứng kiến sự tăng giá 75% vào tuần trước và đánh bật XRP khi nó chạm mốc 20 đô la. Hiện tại, DOT giao dịch ở mức 16,8 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,03 nghìn tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 65,7%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments