Giá Bitcoin đang cố gắng phá vỡ $7.000 – Đây là kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra

0

Giá Bitcoin $8.000 hiện đang phù hợp hoàn hảo với biểu đồ Stock-to-Flow

Giá của Bitcoin (BTC) đã chứng kiến một tuần tương đối ổn định khi cặp BTC/USD dao động trong khoảng từ $6.000 đến 7.300 USD.

Tuy nhiên, do mức độ biến động thấp nên khối lượng cũng đã giảm dần, đó là dấu hiệu của một động thái lớn trong tương lai gần. Vậy, chúng ta có thể mong đợi điều gì ở các thị trường trong bối cảnh đại dịch coronavirus tiếp tục gây thiệt hại cho nên kinh tế toàn cầu?

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Bitcoin lơ lửng trước mức kháng cự quan trọng cho đà tăng

Giá Bitcoin đang lơ lửng dưới ngưỡng kháng cự quyết định cho đà tăng. Một sự bứt phá rõ ràng trên vùng kháng cự $6.900-$7.100 sẽ thể hiện cho đà tăng giá, điều này sẽ mở ra cơ hội tiến tới 8.000 USD.

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày của BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Lý do đằng sau quan điểm này là khá rõ ràng. Bitcoin đã chứng kiến sự thoái lui lớn trong vài tuần qua, sau đó giá bắt đầu tăng lên từ từ – khi đồng coin vua tăng gần 100% kể từ mức thấp gần đây là 3.750 USD.

Tuy nhiên, Bitcoin đã không thể thiết lập được hỗ trợ nào đáng kể trong quá trình đi lên – đó là một yếu tố quan trọng trong việc trở nên bullish. Giá Bitcoin cần thiết lập được các mức hỗ trợ cũ để lật ngược các mức đó từ kháng cự thành hỗ trợ và để tạo ra một triển vọng lạc quan hơn cho thị trường.

Giá Bitcoin cũng đang chiến đấu với MA 100 tuần

Biểu đồ BLX 1 tuần. Nguồn: TradingView
Biểu đồ BLX 1 tuần. Nguồn: TradingView

Các biểu đồ khung thời gian cao hơn là các biểu đồ cần xem xét tại thời điểm này, vì chúng cung cấp các mức hỗ trợ và kháng cự mạnh.

Biểu đồ hàng tuần là một trong những biểu đồ như vậy, vì các đường trung bình động (MA) 100, 200 và 300 cho thấy các mức hỗ trợ và kháng cự lớn.

Hiện tại, giá Bitcoin đã bật lên từ MA 300 tuần, đóng cửa trên MA 200 tuần và bị từ chối tại MA 100 tuần. Trong đó, đường MA 100 tuần là một yếu tố quan trọng cần theo dõi nếu thị trường muốn chuyển sang bullish.

Một bước bứt phá rõ ràng ở mức $6.900 (vì mức này là mức xunh quanh MA 100 tuần) đồng nghĩa với việc thị trường sẽ chiếm lại mức trung bình động này dưới dạng hỗ trợ. Qua đó, có thể rút ra một kết luận rằng thị trường chỉ chuyển sang bullish khi BTC lật ngược được mức 6.900 USD trở thành hỗ trợ.

Tuy nhiên, nếu đánh mất MA 200 tuần (khoảng 5.400 USD), thường sẽ dẫn đến việc giá giảm thêm xuống khu vực $4.000 – mức trùng khớp với MA 300 tuần. Một đợt sụt giảm như vậy chắc chắn sẽ dẫn đến một giai đoạn tích lũy như đã chứng kiến trong các chu kỳ trước đó.

Một chu kỳ tích lũy và đi ngang sẽ không có gì đáng ngạc nhiên trong bối cảnh kinh tế ảm đạm hiện tại do tác động của coronavirus. Tuy nhiên, nếu giá Bitcoin có thể lấy lại MA 100 tuần và chuyển sang bullish, thì đó sẽ là tín hiệu cho một thị trường tăng giá lớn.

Tổng vốn hóa thị trường cũng đang đứng trước kháng cự quan trọng

Biểu đồ 1 tuần của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 tuần của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền điện tử đang cho thấy một viễn cảnh rõ ràng. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự 185 tỷ USD đến 190 tỷ USD sẽ ngụ ý một thị trường bullish và đưa mức kháng cự 240 tỷ USD và 300 tỷ USD vào tầm ngắm.

Tuy nhiên, nếu thị trường chìm trong sắc đỏ vào tuần tới, thì một đợt test đi xuống tiếp theo cũng có thể xảy ra trên biểu đồ tổng vốn hóa thị trường.

Các mức cần theo dõi là các khu vực 130 tỷ USD và 105-115 tỷ USD. Như đã đề cập trong phân tích trước đây, MA 30 tuần có thể đóng vai trò là hỗ trợ chính.

Mức MA này nằm ở mức khoảng 117 tỷ USD – phù hợp với các mức hỗ trợ nằm bên dưới thị trường. Nếu thị trường quyết định giảm hơn nữa, mức này là khu vực chính để chờ đợi.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin

Biểu đồ bullish 6 giờ của BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ bullish 6 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin hiện khá đơn giản. Biểu đồ đang cho thấy một trendline hướng xuống rõ ràng, BTC cần phá vỡ lên trên trendline này nếu muốn có một triển vọng bullish.

Do đó, Bitcoin phải duy trì ở mức trên $6.300-$6.400 dưới dạng hỗ trợ như bước đầu tiên, sau đó bước lớn tiếp theo sẽ là tạo ra một breakout để tăng giá.

Thời điểm đó Bitcoin cần vượt qua ngưỡng kháng cự $6,900-7,100 một cách dứt khoát, một cây nến xanh $700-$1000 có thể được mong đợi, vì điều đó sẽ mở ra khá nhiều cơ hội để BTC tiếp tục tiến tới mức $7,800-8,000.

Bước cuối cùng cho một triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ sẽ là lật ngược vùng $6,900-7,100 trở thành hỗ trợ. Nếu Bitcoin làm được điều đó, động lực tăng dự kiến có thể đẩy đồng tiền điện tử hàng đầu lên mức $8,500, $9,300 và $10,400 sau đó.

Ngay lúc này, một breakout lên trên mức kháng cự hiện tại sẽ là một tín hiệu tuyệt vời.

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin

Biểu đồ bearish 6 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ bearish 6 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Triển vọng giảm giá vẫn có khả năng xảy ra trong thời kỳ bất ổn kinh tế hiện tại và xu hướng giá Bitcoin – điều mà có thể nói là trong một nêm tăng của một xu hướng giảm chung.

Việc khối lượng sụt giảm trong các phong trào gần đây có thể dẫn tới một động thái lớn từ các thị trường. Kết hợp tất cả mọi thứ cùng với các trở ngại, một động thái đi xuống vẫn có nhiều khả năng xảy ra.

Do đó, nếu giá của Bitcoin không thể phá vỡ trên mức $ 6,900-7,100 (vùng màu đỏ), thì việc giảm xuống còn $ 5,600-5,800 là hoàn toàn có thể xảy ra. Các động thái sau đó mà các trader có thể theo dõi sẽ là các đợt lật ngược hỗ trợ/kháng cự liên tiếp.

Nếu giá của Bitcoin giảm xuống $5.600 và việc bật lên $6.300 bị từ chối, thì đà giảm sẽ được tiếp tục.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Michaël van de Poppe – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Toiyeubitcoin, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar