Bitcoin đang lặp lại đợt tăng giá lịch sử năm 2017 khi một báo cáo tuyên bố $10.000 là “điểm vào hợp lý”

0

Bitcoin nhấp nháy tính hiệu sức mạnh Wyckoff, gợi ý một thị trường tăng giá mới

Theo dữ liệu biểu đồ mới nhất, Bitcoin (BTC) đang lặp lại chu kỳ tăng giá mà đã đưa nó lên mức 20.000 USD, khi một báo cáo gần đây tuyên bố rằng 10.000 USD là một “điểm vào” cho các nhà đầu tư.

Trong một tweet vào 13/08, nhà phân tích Filbfilb của Cointelegraph đã nhấn mạnh những điểm tương đồng rõ ràng giữa vài tuần qua đối với Bitcoin và khoảng thời gian nó đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2017.

Mức trung bình động 20 tuần của BTC đạt vị trí quan trọng

Theo filbfilb, chỉ số quan trọng là tác động qua lại giữa giá giao ngay BTC/USD và mức trung bình động (MA) 20 tuần của đồng coin này.

Hiện tại, mối quan hệ giữa cả hai đang lặp lại điều đó từ cuối năm 2016, vốn đặt nền móng cho đợt bull run mang lại lợi nhuận hơn 3.000% trong năm.

Trong các bình luận, filbfilb cho biết thêm rằng năm 2020 có dấu hiệu khác với các giai đoạn tăng giá đã xảy ra kể từ đó, cụ thể là ba tháng đi lên vào năm ngoái – đạt đỉnh 13.800 USD.

Tuy nhiên, tập trung vào ngắn hạn, nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph lập luận rằng việc không giữ được mức 11.200 USD sẽ đẩy giá BTC hướng về 10.000 USD.

“11.200 USD là vùng hỗ trợ. Nếu mất mức này, chúng ta sẽ thấy nhiều phạm vi hơn và $10.500-10.700 sẽ là phạm vi tiếp cận trước tiên,” ông bình luận vào thứ Năm.

Trước đó, Filbfilb đã nói với những người đăng ký kênh giao dịch Telegram của ông rằng việc đạt 11.600 USD sẽ tạo động lực đẩy giá trở lại 12.000 USD, nhưng để xóa bỏ mức này là “không dễ”.

Biểu đồ hàng tuần của BTC/USD với đường trung bình động 20 tuần được nhấn mạnh. Nguồn: filbfilb
Biểu đồ hàng tuần của BTC/USD với đường trung bình động 20 tuần được nhấn mạnh. Nguồn: filbfilb

OKEx: $10.000 được coi là điểm vào hợp lý

Nhìn rộng hơn, các nguồn khác cũng đang bullish. Trong một báo cáo được công bố ngày hôm nay, nhóm nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx cho biết, các cuộc điều tra kỹ thuật của họ tiết lộ rằng hỗ trợ vững chắc cho Bitcoin là ở mức 10.000 USD.

“Theo nghiên cứu kỹ thuật của chúng tôi, có vẻ như vụ sụp đổ vào tháng 3 năm 2020 đã chứng kiến những tay mơ bị đẩy ra khỏi thị trường, cho phép nó [BTC] dần hồi phục và lấy lại mức 10.000 USD – điều này khiến hầu hết các vị thế mở hiện nay đang có lợi nhuận,” các nhà nghiên cứu kết luận.

“Hơn nữa, sự tích lũy vị thế đã dẫn đến mức hiện tại (từ $10k đến $12k), cùng với mức chốt lời nhẹ hiện tại, cho thấy rằng các mức giá này được các nhà đầu tư xem là điểm vào hợp lý. Nó cũng chỉ ra rằng những người có lợi nhuận sẵn sàng hold coin của họ để đạt được lợi nhuận lớn hơn trong tương lai.”

OKEx nói thêm rằng khả năng để cặp BTC/USD quay trở lại dưới 10.000 USD bây giờ đã hết.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar