Bitcoin đã sẵn sàng để tăng giá sau đợt thoái lui gần đây

0

Phân tích giá Bitcoin ngày 09/05/2019

Theo một số nhà phân tích, giá Bitcoin đang có vị thế tốt để tiếp tục xu hướng tăng bất chấp đợt thoái lui mà nó đã trải qua trong vài ngày gần đây.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất đã vượt qua mức 14.000 USD vào ngày 31 tháng 10, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018.

Tuy nhiên, BTC đã nhanh chóng giảm trở lại, thoái lui về mức 13.221 USD đầu ngày hôm nay, theo dữ liệu giá từ CoinDesk.

Chốt lời

Nhiều trader cho rằng việc chốt lời là nguyên nhân gây ra đợt sụt giảm những ngày qua của Bitcoin, với Constantin Kogan, giám đốc điều hành của Wave Financial Group, cho biết:

“Khi giá tăng đến các mức nhất định, trong trường hợp này là 14.000 USD, có một lượng lớn BTC bị rút khỏi các nền tảng giao dịch.”

Ông mô tả động thái này là “ấn định lợi nhuận” hay chốt lời.

Joe DiPasquale, CEO của quỹ phòng hộ tiền điện tử BitBull Capital, cũng đã đưa ra bình luận về sự kiện này.

“Sự di chuyển của Bitcoin từ 12.000 USD đến 14.000 USD là không bền vững vì thị trường chưa test lại mức hỗ trợ 13.000 USD trước khi test vùng kháng cự tiếp theo,” ông nói.

“Diễn biến tiếp theo dự kiến sẽ là chốt lời và Bitcoin nhất định sẽ quay trở lại mức khoảng 13.000 USD.”

Dù vậy, bất chấp đợt pullback gần đây, ông cho rằng tâm lý xung quanh Bitcoin là “tăng giá”.

Củng cố giá Bitcoin

DiPasquale cũng đã đề cập tới sự củng cố mà Bitcoin trải qua giữa các mức 13.000 USD và 14.000 USD, cho biết nó là “lành mạnh cho sự tăng trưởng giá trong tương lai”.

Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty tài sản kỹ thuật số Bequant có trụ sở tại London, cũng có quan điểm tương tự:

“Củng cố trong giai đoạn này nên được coi là một sự phát triển lành mạnh cho thị trường.”

Triển vọng tăng giá

Một số nhà phân tích đã bày tỏ triển vọng tích cực về biến động giá trong tương lai của Bitcoin, nhấn mạnh tới kỳ vọng của họ về mức tăng trong thời gian tới.

“BTC/USD hiện đang chật vật để phát vỡ mốc 14.000 USD,” Nicholas Pelecanos, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại NEM Ventures cho biết.

“Nhìn bề ngoài, điều này có vẻ giống như một đợt pullback thông thường từ một mức tâm lý, nhưng về mặt lịch sử, việc phá vỡ ngưỡng kháng cự cuối cùng trước mức cao nhất mọi thời đại thường dẫn đến sự bắt đầu của một thị trường tăng giá tích cực hơn.”

Tim Enneking, giám đốc điều hành của Digital Capital Management, cũng có quan điểm về vấn đề này.

“$14k chắc chắn đã bị từ chối, nhưng đó không phải là điều bất ngờ, cũng không phải là tin xấu cho BTC trong tương lai,” ông nói.

“Thực tế là BTC đã vượt qua mức 14.000 USD sau một thời gian dài và sự sụt giảm sau đó chỉ khoảng 7% thực sự là đang biểu lộ sức mạnh,” Enneking cho biết thêm.

“Nếu giữ được 13.000 USD, đặc biệt là trong bầu không khí có quá nhiều bất ổn do cuộc bầu cử ở Mỹ và hậu quả của nó, rõ ràng là 14.000 USD sẽ bị từ chối (trên đường tăng giá) trong ngắn hạn và ATH (mức cao nhất mọi thời đại – $20.000) không bị tụt lại xa phía sau,” ông nhận định.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Forbes
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar