Phân tích đơn giản này cho thấy giá Bitcoin có thể tăng 100% vào năm 2020

0

Bitcoin “pump” 13%, ghi nhận mức tăng trưởng 24 giờ mạnh

Do thực tế là một tài sản có tính thanh khoản kém, nên biến động giá ngày qua ngày của Bitcoin là không thể đoán trước. Một ví dụ dễ thấy là trở lại vào cuối tháng 10 năm ngoái, khi giá của đồng coin vua đột nhiên tăng 42% trong một ngày, hay vào đầu tuần này, khi BTC giảm xuống dưới 7.000 USD rồi bất ngờ phục hồi nhanh chóng lên tới 7.300 USD chỉ vài giờ sau đó.

Mặc dù vậy, nhiều nhà phân tích và nguồn dữ liệu đã chỉ ra rằng giá Bitcoin vẫn có thể dự đoán trước được phần nào, ít nhất là từ góc độ dài hạn. Theo một nguồn dữ liệu – khá chính xác cho đến nay, cho thấy Bitcoin sẽ hoàn thành năm 2020 với khoản lợi nhuận ít nhất 100%, có nghĩa là mức giá cuối năm của BTC sẽ trên 14.000 USD.

Tại sao Bitcoin có thể kết thúc năm 2020 vớ mức tăng 100%

Một nhà phân tích có tên “Rptr45” – một người chuyên phân tích xu hướng lịch sử của Bitcoin, gần đây đã lưu ý rằng BTC hiện đang ở giữa chu kỳ giá trưởng thành, mà theo ông tuyên bố phải mất 4 năm. Chu kỳ này được đánh dấu bằng một năm tăng parabol, một năm suy thoái giảm giá khốc liệt, một năm tích lũy và mở rộng, sau đó tăng trưởng ổn định để đi trước lợi nhuận parabol.

Ngay lúc này, Bitcoin đang ở trong năm tăng trưởng ổn định – chu kỳ mà vừa qua đã chứng kiến BTC kết thúc năm với mức tăng 125,6%. Phân tích đơn giản này – cùng với thực tế là Bitcoin đã đi theo định hướng của chu kỳ trước (2013-2016) vào khoảng thời gian này (2017-2020), cho thấy BTC sẽ kết thúc năm nay với mức ít nhất là trên 10.000 USD, những sẽ là khoảng 16.500 USD nếu lịch sử lặp lại.

Nguồn: Twitter Rptr45
Nguồn: Twitter Rptr45

Liệu câu chuyện chu kỳ 4 năm có đáng tin?

Mặc dù chu kỳ 4 năm mà nhà phân tích chỉ ra có vẻ khá tình cờ, nhưng có những nguyên tắc cơ bản để chứng thực sự tồn tại của các xu hướng dài hạn như vậy, chưa kể rằng đó là niềm tin phổ biến của các nhà đầu tư tiền điện tử về việc Bitcoin rõ ràng đã giao dịch trong chu kỳ 4 năm.

Thật vậy, cứ sau 4 năm, Bitcoin lại chứng kiến cái được gọi là “halving” hay “halvening” – một sự kiện sẽ khiến phần thưởng cho các miner khi khai thác được 1 block bị giảm xuống còn một nửa, tương đương với mức giảm 50% tỷ lệ lạm phát hàng năm của BTC.

Đợt Bitcoin halving đầu tiên diễn ra vào năm 2012 đã chứng kiến BTC chỉ tăng hơn 100%. Như biểu đồ trên cho thấy, hiệu suất sau một năm vào 2013 là đáng kinh ngạc tới 3447,9%. Đợt halving thứ hai xảy đến vào năm 2016 – ghi nhận BTC tăng 125,6%. Đến năm sau 2017 thì hiệu suất hàng năm của BTC đạt 1242,6%.

Có một mô hình mà bạn có thể thấy rõ ràng: năm của halving được đánh dấu bởi các nhà đầu tư hiểu được các tác động tích cực của sự kiện trên thị trường, và một năm sau halving, khi mà cú shock về giảm phát khiến Bitcoin bay cao hơn tới mức cao nhất mọi thời đại mới, do động lực cung cầu của thị trường này.

Các nhà phân tích khác hi vọng bull run sẽ trở lại

Mặc dù có thể xem các dữ liệu trên chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng các nhà phân tích nổi bật khác hiện cũng hi vọng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ($20.000) vào năm 2020.

Theo Willy Woo – đối tác của quỹ tiền điện tử Adaptive Capital và một nhà phân tích on-chain, các chỉ báo theo dõi hoạt động của nhà đầu tư – vốn tương quan chặt chẽ với chu kỳ thị trường, đang cho thấy dấu hiệu rõ ràng rằng Bitcoin không nằm trong thị trường giảm giá.

“Liệu $BTC có đang ở trong một thị trường giảm giá?

Không, nó đang ở trong giai đoạn tái tích lũy của một thị trường tăng giá.”

Trong một tweet sau đó, Woo tiếp tục dẫn chứng các chỉ báo cho thấy BTC đang ở giữa giai đoạn “tái tích lũy” của thị trường tăng giá – luôn thực hiện các đợt tăng giá đỉnh cao, một điều mang lại cho Bitcoin một mức giá lớn hơn hoặc thậm chí gấp đôi điểm giá mà nó bắt đầu.

Nếu Bitcoin lặp lại lịch sử phân tích của Woo, thì có nghĩa là đồng tiền này sẽ bùng nổ cao hơn vào nửa cuối năm 2020, điều này có thể được hiểu là BTC có thể thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trong một vài tháng hoặc một năm sau đó.

Ngoài ra, Dave the Wave – một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng khác, đã kêu gọi Bitcoin giảm xuống giữa mức 6.000 USD trước khi đồng coin giao dịch trên 10.000 USD, ông nhận định rằng Bitcoin có thể sẽ chạm đáy trong thời gian tới (nếu chưa có) và sẽ sớm bắt đầu một xu hướng mà sẽ đưa nó lên mức 25.000 USD – cao hơn 270% so với mức hiện tại, vào đầu năm 2021.

Ông nhấn mạnh và trích dẫn một đợt tăng giá Elliot năm sóng – điều mà sẽ thấy Bitcoin chạm đáy trong vài tuần trước khi tăng vọt lên 25.000 USD, tiếp tục sẽ thấy một đợt điều chỉnh ngắn hạn, và sau đó kết thúc đợt tăng giá trên 100.000 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments