CEO Amber: Bitcoin có thể phát triển mạnh bất chấp Coronavirus

0

Lượt tìm kiếm cho "virus corona Bitcoin" vượt qua "Bitcoin halving" trên Google

Đồng sáng lập và CEO của ứng dụng đầu tư Bitcoin Amber, ông Aleks Svetski cho biết ông tin rằng đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhận thức về Bitcoin.

“COVID-19 là một trong những chiến dịch marketing tốt nhất cho Bitcoin trong lịch sử,” Svetski nói với đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano trong một tập podcast vào ngày 13/05.

Coronavirus đã gây ra sự bất ổn trên toàn cầu

Kể từ khi các chính phủ trên toàn thế giới triển khai các biện phá để phòng ngừa sự lây lan của COVID-19, hoạt động kinh doanh đã bị đình trệ, số lượng thất nghiệp gia tăng và các thị trường đều lao dốc. Chính phủ Mỹ đã thực hiện một số biện pháp để cứu nền kinh tế vốn đang ở trong tình trạng nguy hiểm, bao gồm các gói kích thích kinh tế hàng nghìn tỷ USD.

Svetski đã nhắc lại cuộc xâm lược của smartphone, ông nói rằng ông không nhớ thời kỳ chuyển tiếp giữa dòng điện thoại gập và các dòng điện thoại thông minh. Tương tự, trong 10 năm tới, quan điểm của công chúng sẽ thay đổi từ do dự sang tin tưởng vào Bitcoin, ông giải thích.

Chiến thuật của chính phủ đã tạo ra một ảo ảnh

Vị CEO cho biết các chiến thuật đối trọng kinh tế của chính phủ, như in tiền và cứu trợ, là không lành mạnh. “Chúng ta thực sự đang xé tan xã hội,” Svetski nói thêm.

Mặc dù các thị trường chính thống đã phục hồi từ mức thấp gần đây, nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn gia tăng, điều đó cho thấy một cảm giác an toàn sai lầm so với thực tế. “Mainstream và Phố Wall hoàn toàn khác nhau,” Svetski chỉ ra. “Có lẽ đó là những gì đã thúc đẩy mọi người nói – ‘Tôi đã có đủ’.”

Những ngày gần đây thị trường tiền điện tử đã nhận được sự quan tâm của một số nhân vật và công ty chính thống, bao gồm tỷ phú đầu tư Paul Tudor Jones và ngân hàng khổng lồ JPMorgan Chase.

Tuy nhiên, trước tất cả sự bất ổn, Bitcoin vẫn cho thấy những con số đầu hứa hẹn, sở hữu vốn đầu tư trị giá 188 tỷ USD vào tháng 2 năm 2020, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments