CEO Binance.US: “Bitcoin có thể là một con tàu vũ trụ cho nhiều người Mỹ”

0

CEO Binance.US: "Bitcoin có thể là một con tàu vũ trụ cho nhiều người Mỹ"

Catherine Coley – CEO Binance.US, vùa nhận xét về tình trạng chấp nhận Bitcoin và tiền điện tử ở Mỹ.

Khoảng cách hiểu lầm được thúc đẩy bởi phương tiện truyền thông

Coley chỉ ra rằng Hoa Kỳ thường được xem là nhà lãnh đạo của thế giới về đổi mới và startup. Tuy nhiên, quốc gia này lại bị tụt lại phía sau khi đề cập đến việc chấp nhận tiền điện tử.

Mặc dù có nhiều người yêu thích tiền điện tử ở các tiểu bang, nhưng cô nói rằng việc áp dụng vẫn rất thấp:

“Trong khi có tới 55% người Mỹ sở hữu cổ phiếu, thì chỉ có khoảng 6% sở hữu Bitcoin. Trên hết, một số lượng lớn người Mỹ – khoảng 68%, nói rằng họ không sở hữu và không có kế hoạch mua Bitcoin trong tương lai. Đó là khoảng 200 triệu người đã gạch sổ Bitcoin trước khi họ cho nó một cơ hội.”

Coley nhận thấy lý do cho điều này là vì một “khoảng cách hiểu lầm lớn” được các kênh truyền thông thúc đẩy. Họ tạo ra một câu chuyện xung quanh tiền điện tử mà liên tục liên kết chúng với tội phạm hoặc cho rằng chúng thiếu giá trị nội tại. Có rất ít tài liệu giáo dục đàng hoàng và những người ủng hộ tiền điện tử.

“Đối với nhiều người Mỹ, Bitcoin có thể là một con tàu vũ trụ.”

Hơn nữa, các kênh truyền thông thường xuyên né tránh thực tế rằng mọi người đã “trả tiền cho các sản phẩm và dịch vụ sơ sài, bất hợp pháp và vô đạo đức kể từ thời điểm bắt đầu, chỉ có họ sử dụng tiền mặt.”

“Chúng ta cần nhiều nhà báo hơn, trong và bên ngoài tiền điện tử, để nhận ra giá trị của tiền điện tử và tìm cách giáo dục người tiêu dùng một cách không thiên vị và có nghiên cứu kỹ lưỡng.”

Bitcoin là nơi “đốt tiền”

Bất chấp thực tế là ngày cả Bloomberg cũng thừa nhận Bitcoin là tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua, thì câu chuyện về Bitcoin là một khoản đầu tư “thảm họa” vẫn còn. Điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi những nhà đầu tư dài hạn như Warren Buffet và thông tin sai lệch công khai ở mức cao nhất.

Theo Coley, điều này là một sự thật đáng xấu hổ vì các nhà đầu tư có thể tận dụng tiền điện tử để đa dạng hóa danh mục của họ khi thị trường truyền thống suy giảm.

Thật không may cho người Mỹ, cô nói, họ đang không hiểu rõ về tiền điện tử. Trên thực tế, chỉ có 17% người Mỹ có cố vấn tài chính:

“Người Mỹ không có vấn đề về kiến thức đối với tiền điện tử – họ có vấn đề về kiến thức tài chính.”

Vẫn còn một chặng đường dài để đi

Cô thừa nhận thực tế rằng Bitcoin đã đi một chặng đường dài. Trong những ngày đầu ra mắt, nó chỉ phổ biến với những người có kiến thức về mã hóa và coding. Nhưng bối cảnh đó giờ đã không còn nữa. Ngày nay, người Mỹ hàng ngày có thể mua tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ, tuy nhiên:

“Sự phát triển đó mới chỉ xảy ra trong năm ngoái.”

Thế nhưng, tất cả những điều đó không thể cản trở sự áp dụng đại trà, tuy nhiên, Coley cho biết chúng ta cần quy định rõ ràng hơn, nhưng người ủng hộ thẳng thắn hơn để giao dục và chia sẻ kinh nghiệm của họ. Việc chấp nhận ở Hoa Kỳ đang dần bắt đầu tăng lên.

“Trong năm ngoái, số lượng người Mỹ sở hữu tiền điện tử đã tăng gần gấp đôi từ 7,95% năm 2018 lên 14,4% vào năm 2019 – ghi nhận mức tăng 81% trong một năm.”

Coley nói rằng Binance.US đã bắt đầu từ nhu cầu về một sàn giao dịch nội bộ của Hoa Kỳ – hiểu được các sắc thái của bối cảnh tiền điện tử Mỹ và đã thấy một số kết quả “ấn tượng”.

Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài để đi trước khi Hoa Kỳ tận hưởng đầy đủ những lợi ích từ việc trở thành một “quốc gia thân thiện với tiền điện tử”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar