Giá Bitcoin “vừa buồn chán, vừa mong manh” khi các trader dự báo kịch bản dưới $7.000

0

Giá Bitcoin lần đầu tiên kể từ năm 2011 giảm liên tiếp 5 tháng liền

Bitcoin (BTC) đang tiếp tục xu hướng giảm trong trung hạn khi đồng tiền này tiếp cận mức giá 7.000 USD vào ngày 12/12, việc BTC không thể phá vỡ được mô hình bearish không phải là một điều quá bất ngờ.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Bitcoin có thể đối mặt với một pha giảm mạnh

Dữ liệu từ Coin360 cho thấy cặp giao dịch BTC / USD giảm khoảng 1,2% trong ngày, với mức tăng cao nhất trong ngày chỉ là 7.265 USD – đánh dấu một ngày giao dịch khá tẻ nhạt của Bitcoin.

Sự tăng giá đột ngột trên đã gặp phải áp lực bán trong vòng vài phút, đẩy thị trường đến mức thấp nhất là 7,107 USD trước khi phục hồi về mức hiện tại khoảng 7.150 USD.

Biểu đồ giá 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

Tuy nhiên, Bitcoin đã mất hơn 3% kể từ tuần trước, với các trader hi vọng chạm đến mức kháng cự gần 8.000 USD, vẫn còn một chặng đường khá dài phía trước.

Nhà phân tích thị trường Michaël van de Poppe nói rằng nếu một động lực mới không xuất hiện, Bitcoin có thể đối mặt với một sự sụt giảm đáng kể trong thời gian sắp tới.

Thị trường đang rất buồn chán và có phần mong manh, ông tóm tắt trên Twitter của mình vào thứ năm tuần này.

Xu hướng giảm giá có thể đưa cặp BTC / USD chạm đáy ở mức thấp trước đó khoảng 6.500 USD, ông nói thêm, trong khi xu hướng tăng trưởng chỉ có thể xác định khi giá chạm đến mốc 7500 USD.

Một nhà phân tích khác, filbfilb lại không hướng đến một mức giá thấp đến vậy. Vào thứ 4 vừa qua, anh đã chia sẻ kế hoạch giao dịch của mình khi xác nhận rằng chiến lược hiện tại là đánh short BTC, nhưng chỉ để ý đến khả năng giảm xuống dưới 7.000 USD.

Phân tích của filbfilb
Phân tích của filbfilb

Nhìn chung mà nói, tôi vẫn giữ góc nhin tích cực về giá Bitcoin trước thềm halving, chỉ là tôi đang cố gắng thực hiện những phân tích vi mô để tối ưu hóa lợi nhuận trong trung hạn, anh chia sẻ thêm.

Như đã đưa tin, những lo ngại về hiệu suất của Bitcoin trước khi giảm một nửa phần thưởng khối đã lan truyền nhanh chóng qua góc nhìn của các chuyên gia cũng như nhà đầu tư.

Nhà thống kê Willy Woo trước đây từng nói rằng hành động giảm giá đã khiến đợt halving thứ ba của Bitcoin không giống bất kỳ halving nào trước đó, trong khi nhà phân tích thường xuyên cho CoinTelegraph, Keith Wareing, cảnh báo cặp BTC có thể giảm xuống mức 2.500 USD.

Altcoin tiếp tục trình diễn bộ mặt kém sắc

Altcoin, như thường lệ, cho thấy phản hồi tiêu cực song song với giá Bitcoin những ngày này, khi những đồng coin trong top 20 theo vốn hóa thị trường chứng kiến mức lỗ nhẹ khoảng 1-2%.

Ethereum (ETH), altcoin lớn nhất, thậm chí còn giảm sâu hơn khi giảm đến 3,6% và được giao dịch ở mức 141 USD.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ether. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá 7 ngày của Ether. Nguồn: Coin360

Vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện đang ở mức 195 tỷ USD và thị phần của Bitcoin là xấp xỉ 66,7%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph/Coin68
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar