Giá Bitcoin ‘bốc hơi’ 20%, chìm sâu xuống tận 45.000 USD

0

Chỉ số Hashrate của Bitcoin sập mạnh 40% một cách bí ẩn

Bitcoin (BTC) đã đánh mất hỗ trợ 50.000 USD vào ngày 23/2 khi áp lực bán đẩy thị trường xuống dưới mức 47.000 USD lần đầu tiên sau hơn một tuần.

Bitcoin giảm chạm mức thấp nhất 8 ngày

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy một bức tranh ảm đạm cho phe mua vào thứ Ba khi cặp BTC/USD chạm mức thấp nhất là 45.000 USD trên Bitstamp.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview
Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Đà giảm đã xoá sạch đợt phục hồi – vốn ngăn chặn mức giảm 20% từ đỉnh cao nhất mọi thời đại 58.000 USD vào thứ Hai. Bitcoin đã tăng lên 47.400 USD trong này để trở lại mức 54.000 USD trước khi một đợt giảm giá mới diễn ra.

Vào thời điểm viết bài, 47.000 USD một lần nữa đóng vai trò là hỗ trợ, khi mà quỹ đạo giá vẫn chưa rõ ràng giữa bối cảnh biến động mạnh.

Dựa vào các vị thế mua và bán cho thấy, có rất ít hi vọng về việc phục hồi nếu Bitcoin không giữ được hỗ trợ $47k, khi mà bên dưới mức 46.500 USD không có hỗ trợ đáng kể nào.

Biểu đồ mức hỗ trợ và kháng cự của BTC / USD. Nguồn: WhaleMap
Biểu đồ các mức hỗ trợ và kháng cự của BTC/USD. Nguồn: WhaleMap

50.000 USD giờ đã trở thành kháng cự

Tuy nhiên, đối với các nhà phân tích, kể cả xuất hiện một đợt suy giảm sâu hơn cũng không có gì đáng sợ. So với các đợt điều chỉnh trước đây, mức giảm hiện tại vẫn chỉ là “muối bỏ biển”.

“So với năm 2018 và 2019, nó [đợt giảm giá hiện tại] không là gì cả,” nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets viết trên Twitter.

Trong một video cập nhật thị trường trên YouTube, van de Poppe dự báo rằng nếu phe bán vẫn nắm quyền kiểm soát thị trường, Bitcoin có thể lặp lại hành vi giá lịch sử trong tháng 3, thường là sự điều chỉnh mạnh.

“Đang tiếp cận vùng bật lên cho Bitcoin. Tôi nghĩ rằng nó đang ở rất gần,” anh nói trong một tweet sau đó.

“Vùng kháng cự tại $48,500 và $51,000.”

Động thái giảm giá của Bitcoin đến vào thời điểm sau khi tỷ phú Bill Gates và Bộ trưởng Tài chính Mỹ lên tiếng chỉ trích tiền điện tử. Gates nói rằng tiền điện tử là một phát minh thừa thãi, trong khi bà Janet Yellen cảnh báo Bitcoin được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments