Giá Bitcoin bật tăng nhanh từ đáy 7 tuần

0

Giá Bitcoin tăng mạnh lên mốc $8.600, thị trường altcoin sôi động trở lại

Chỉ trong vài giờ sáng nay (ngày 26/4), giá mỗi đồng Bitcoin (BTC) tăng 5.000 USD sau khi giảm xuống sát mức 47.000 USD.

Sáng sớm nay, giá mỗi Bitcoin rơi xuống thấp nhất kể từ đầu tháng 3, khi về sát 47.000 USD. Tuy nhiên, ngay sau đó, tiền số phổ biến nhất thế giới bật tăng mạnh, hiện lên trên 52.000 USD, hướng tới phiên tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 3.

Diễn biến giá Bitcoin trong 24h qua.
Diễn biến giá Bitcoin trong 24h qua.

Giới phân tích cho rằng nhà đầu tư đã tận dụng thời điểm giá xuống thấp để tăng đổ tiền vào đây. “Thế giới đang chuyển từ tập trung sang phi tập trung. Nếu tin vào kịch bản này, mỗi lần giá giảm là một cơ hội tuyệt vời để mua vào”, Michael Sikorsky – CEO kiêm nhà sáng lập Copia Wealth Studios cho biết, “Sự biến động luôn tạo ra cơ hội. Và mọi người luôn bất ngờ khi các đỉnh mới được xác lập”.

Giữa tháng này, Bitcoin lên cao nhất mọi thời đại, tại 64.870 USD một đồng, chủ yếu do nhà đầu tư hào hứng khi sàn giao dịch tiền số Coinbase làm IPO. Tuy nhiên, cuối tuần trước, giá rơi xuống dưới mốc trung bình trượt 100 ngày, lần đầu tiên kể từ tháng 10/2020, sau khi JPMorgan Chase cảnh báo đà tăng có thể bị đe dọa. John Normand của JPMorgan cho rằng mức tăng của Bitcoin mạnh hơn nhiều so với bất kỳ đột phá tài chính hay bong bóng bào suốt 50 năm qua.

Việc hai sàn tiền số của Thổ Nhĩ Kỳ ngừng hoạt động tuần trước càng khiến tâm lý đi xuống trong bối cảnh tiền số bị cảnh báo là bong bóng. Kể cả tuyên bố mang tính động viên của CEO Tesla Elon Musk trên Twitter về tương lai tiền số cũng không giúp ích được nhiều.

Dù vậy, trong trung hạn, diễn biến của Bitcoin vẫn khá tốt. Từ đầu năm, tiền số này đã tăng 70% nhờ các tuyên bố ủng hộ của nhà đầu tư tên tuổi và sự tham gia của các tổ chức lớn như Goldman Sachs Group, Bank of New York Mellon.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo VnExpress
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments