Giá Bitcoin tiếp tục phá vỡ mốc 9.000 USD, bỏ xa các thị trường chính thống

0

Tại sao các trader tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng mạnh trong tháng 5?

Bitcoin (BTC) vừa phát vỡ mốc 9.000 USD vào lúc 10:30 phút (theo giờ Việt Nam) ngày 30/04. Sự phục hồi không tưởng của đồng coin vua đang vượt xa chỉ số Dow Jones – một trong những chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Kể từ khi chạm đáy gần $3.850 vào ngày 13/03, Bitcoin đã pump hơn 130%, theo dữ biểu đồ từ TradingView.com. Ở mức cao gần đây là 24.750 điểm, chỉ số Dow chỉ tăng khoảng 36% so với mức thấp nhất được thiết lập vào ngày 23/04 là 18.210 điểm.

Bitcoin đã một lần nữa thể hiện mình là tài sản có hiệu suất tốt nhất vào năm 2020.

Tất cả các thị trường đều giảm trong tháng 3 do nỗ sợ đại dịch coronavirus

Các biện pháp phòng chống sự lây lan của COVID-19 từ Mỹ đã diễn ra trong nửa đầu tháng 3 khi các doanh nghiệp buộc phải đóng cửa và công dân được lệnh ở nhà. Bitcoin đã mất hơn 50% chỉ trong một ngày – từ ngày 12 đến 13 tháng 3, rớt xuống gần $3.850 trên một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Trong khi đó, các thị trường chính thống cũng ồ ạt lao dốc, bao gồm mức giảm 10% từ Dow Jones. Chỉ số Dow tiếp tục ghi nhận một ngày đỏ lửa sau ngày 12/03 để chạm đáy gần đây nhất vào ngày 23/03.

Ngược lại, có vẻ như BTC đã thiết lập đáy vĩ mô vào ngày 13/03. Tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã phục hồi một cách đáng kinh ngạc kể từ đó.

FOMO halving đang bắt đầu

Khi các thị trường chính thống và tiền điện tử tiếp tục hồi phục, có một động lực cơ bản có thể là chất xúc tác đẩy Bitcoin tăng mạnh mẽ hơn, đó chính là sự kiện halving phần thưởng khối.

Chỉ xảy ra 4 năm một lần, halving của Bitcoin sẽ cắt giảm 50% nguồn cung lạm phát của đồng coin này xuống còn một nửa, về cơ bản điều này sẽ dẫn đến việc lượng BTC mới được đưa vào lưu thông ít đi đáng kể.

Do chỉ còn 12 ngày nữa là sẽ diễn ra, halving Bitcoin đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng, vì các sự kiện trước đó (năm 2012 và năm 2016) cuối cùng đều đưa Bitcoin lên một tầm cao mới.

Nhiều chuyên gia đã nhận định về chủ đề này trong những tuần gần đây, với một số người giải thích rằng halving lần này (thứ ba) có thể sẽ không tác động tích cực tới giá giống như hai lần trước đó. Lúc này, chỉ có thời gian mới trả lời được.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments