Binance niêm yết quyền chọn Bitcoin theo “phong cách châu Âu”

0

Binance sẽ ra mắt nhóm khai thác tiền điện tử mới vào quý 2 năm 2020

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance đã niêm yết các quyền chọn Bitcoin theo “phong cách châu Âu” – thứ sẽ giúp nền tảng này cạnh tranh trực tiếp với Deribit.

Binance đã hỗ trợ các quyền chọn Bitcoin kiểu Mỹ. Việc cung cấp sản phẩm mới này có nghĩa là các trader sẽ có thêm sự lựa chọn. Sự khác biệt giữa hai phong cách này là, quyền chọn kiểu Mỹ có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào trước khi đáo hạn, trong khi quyền chọn kiểu châu Âu chỉ được thực hiện khi đáo hạn, mặc dù chúng có thể được bán lại trên thị trường trước khi đáo hạn hợp đồng.

Binance cho biết, khả năng thực hiện quyền chọn kiểu Mỹ bất cứ lúc nào thường khiến phí bảo hiểm cao hơn, trong khi giá của quyền chọn kiểu châu Âu có thể thấp hơn. Một số người dùng có thể thấy các quyền chọn kiểu châu Âu phù hợp hơn dựa trên nhu cầu và chiến lược giao dịch của họ.

Quyền chọn mới sẽ được thanh toán bằng Tether (USDT) và ra mắt vào thời điểm cả Bitcoin và thị trường phái sinh BTC đều tăng mạnh. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 27.250 USD (tại thời điểm thực hiện bài viết này). Theo Binance, trước sự gia tăng nhu cầu của nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin, các sản phẩm bảo hiểm rủi ro như quyền chọn cũng đang nhận được sự quan tâm lớn. “Người dùng có thể vừa mua các quyền chọn bảo hiểm rủi ro và giao dịch, cũng như ghi và bán các quyền chọn với tư cách là nhà phát hành,” sàn giao dịch cho biết. Các quyền chọn kiểu Mỹ của Binance không cho phép người dùng tự ghi các quyền chọn.

Đối với thị trường phái sinh Bitcoin đang bùng nổ, vào đầu tháng này, khối lượng giao dịch hàng ngày của quyền chọn Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ USD. Sàn giao dịch tiền điện tử Deribit hiện dẫn đầu thị trường với hơn 75% thị phần, tiếp theo là Bit.com và OKEx, theo Skew. Liệu thị phần của Binance có tăng lên sau khi ra mắt sản phẩm mới này hay không chung ta vẫn cần phải chờ xem.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments