Binance xoá mọi cặp giao dịch với đồng CNY, chỉ cho phép người dùng Trung Quốc rút tiền

0

CZ sẵn sàng từ chức CEO Binance nếu có người khác tốt hơn

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance cuối cùng cũng đưa ra những hạn chế dành cho nhà đầu tư đến từ Trung Quốc sau lệnh cấm gần đây của chính quyền nước này.

Trưa ngày 13/10, Binance đã đăng tải một thông báo bằng tiếng Trung, cho biết sẽ bắt đầu hạn chế dịch vụ với người dùng Trung Quốc. Cụ thể, sàn giao dịch tuyên bố sẽ hủy tất cả cặp giao dịch coin với đồng nhân dân tệ Trung Quốc (CNY) trên Binance P2P vào ngày 31/12/2021.

Chưa dừng lại ở đó, Binance sẽ tiến hành rà soát lại tất cả người dùng đã đăng ký lên sàn. Nếu người dùng nào bị phát hiện là người Trung Quốc, tài khoản của người dùng đó sẽ được đưa về chế độ “chỉ được phép rút tiền”. Sàn sẽ gửi email thông báo về việc chuyển tài khoản người dùng trước đó 7 ngày.

Binance một lần nữa khẳng định sàn đã rút khỏi thị trường Trung Quốc kể từ lệnh cấm ICO năm 2017. Tuy nhiên, nền tảng này vẫn để người dùng Trung Quốc đăng ký để giao dịch, cũng như hỗ trợ đồng nhân dân tệ trên thị trường P2P.

Trước đó, vào ngày 24/09, chính quyền Trung Quốc đã ban hành một lệnh cấm tiền mã hóa mới, tuyên bố tất cả các giao dịch crypto đều là bất hợp pháp. Lệnh cấm này là nghiêm trọng và triệt để hơn rất nhiều so với những nỗ lực pháp lý trước đó, bằng chứng thể hiện qua việc nhiều sàn giao dịch như Huobi, KuCoin, CoinEx,… đã phải thông báo dần dần chấm dứt dịch vụ với tài khoản của người Trung Quốc, đồng thời rời bỏ thị trường này. Nhiều hội thợ đào lớn và các công ty khác trong lĩnh vực tiền mã hóa của đất nước tỷ dân cũng phải tuyên bố dừng hoạt động vô thời hạn.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, giá BNB đã ngay lập tức giảm mạnh từ mức đỉnh 467 USD về tận 432 USD. Tuy nhiên, BNB vẫn đang tăng đến hơn 7% so với cách đây 24h nhờ thông tin Binance tung ra gói kích thích 1 tỷ USD cho hệ sinh thái Binance Smart Chain.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments