Bị vạch mặt là đại lý VinFast dởm, “team thần đèn” MyAladdinz chuyển sang “hoàn tiền” hẳn Maybach?

1

Cảnh báo các ứng dụng hoàn tiền mua sắm hoạt động đa cấp trái phép

Sau khi bị vạch trần việc “chém gió” là đại lý VinFast duy nhất, mới đây cộng đồng lại phát hiện MyAladdinz còn quảng cáo có phân phối, hoàn tiền siêu xe Maybach đình đám.

Sau loạt phóng sự trên VTV24 về hàng loạt sai phạm của app MyAladdinz, tuyên bố người đứng đầu MyAladdinz là đại lý VinFast duy nhất cũng bị vạch trần là không có căn cứ thì mới đây, ứng dụng còn bị phát hiện ra việc quảng cáo tương tự với siêu xe Maybach đình đám của hãng Mercedes-Benz (Đức). Loạt ảnh chụp nhiều người đứng cạnh siêu xe này bên tấm biển quảng cáo MyAladdinz với thông báo quen thuộc “hoàn tiền 80%” một lần nữa gây xôn xao dư luận.

Người đứng đầu tuyên bố trong một clip.
Người đứng đầu tuyên bố trong một clip.
VTV24 gặp người vạch trần thông tin trên. (Ảnh chụp từ clip)
VTV24 gặp người vạch trần thông tin trên. (Ảnh chụp từ clip)

“Tính đơn giản, cứ mỗi con Mây Bách mấy thánh Aladdinz hỗ trợ 10 tỷ, vị chi 1000 người lên đến cả ngàn tỷ. Trong khi, lợi nhuận sau thuế của tập đoàn Vingroup trong năm 2019 chỉ là 7.717 tỷ.”, bài đăng trên một diễn đàn MXH phân tích kèm loạt ảnh nói trên. Cũng theo bài đăng, những hình ảnh này chụp tại Nghệ An.

Quảng cáo cả xe Maybach chục tỷ?! (Ảnh: Ký sự đường phố)
Quảng cáo cả xe Maybach chục tỷ?! (Ảnh: Ký sự đường phố)

Xem loạt ảnh này, dân tình nhanh chóng “đọc vị” chiêu cũ của MyAladdinz như với xe VinFast. Nhiều người tiếp tục bày tỏ sự bức xúc đối với chiêu trò “chém gió” kiểu đa cấp này.

Tài khoản Trang Thu Le chia sẻ về hoàn cảnh một nạn nhân: “Khổ quá, có phải tham gia cái này hay không mà có bà quê mình vỡ nợ 11 tỷ, bà này lại vay mượn cả làng nó mới khổ chứ!”. Bạn Minh Dương than thở: “Em vừa mới nạp 2.000 đô vào myaladinz, nạp xong rồi thì VTV đưa tin giờ em hoang mang quá ạ!”. Tài khoản Nguyễn Duy bày tỏ: “Như nhà báo đã nói, gem nếu là ảo thì chỉ sài được trong hệ thống của nó nhưng ở đây nó có thể đầu tư cả nhà cả đất với lại chưa lên sàn thì… 1 đám người bị dắt mũi…”…

Thậm chí một tài khoản khác còn chia sẻ việc ông nội của bạn mình bị dụ nạp hết số tiền dưỡng già. Nhìn vào hình ảnh cụ già râu tóc bạc phơ, nhiều người thương cảm và bất bình thay cho cụ.

Nói về vấn đề “huy động vốn kiểu đa cấp” của MyAladdinz, tờ Thương Trường 24h gần đây có dẫn ý kiến của Luật sư Trương Hồng Điền (Đoàn Luật sư TP HCM) cho biết, theo khoản 3, Điều 25, Nghị định 52/2013, ứng dụng cài đặt trên thiết bị điện tử có nối mạng là một hình thức tổ chức của hoạt động thương mại điện tử, cho phép người dùng truy cập vào cơ sở dữ liệu của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác để mua hàng hóa, cung ứng hoặc sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký hoạt động thương mại điện tử với Bộ Công thương. Nếu hoạt động không phép thì tùy mức độ sẽ bị xử phạt.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo We25
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

1
Để Lại Bình Luận

avatar
1 Số lượng chủ đề bình luận
0 Số lượng phản hồi cho các chủ đề bình luận
0 Người theo dõi
 
Bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận sôi nổi nhất
1 Các tác giả bình luận
Viethung Những người bình luận gần đây
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Viethung
Khách
Viethung

tham thì thâm,đời này chẳng ai cho ko ai một xu nào cả…ngu thì chết