Beta Finance (BETA) là gì? Cùng tìm hiểu dự án IEO thứ 21 trên Binance Launchpad

0

Beta Finance

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance mới đây đã công bố dự án IEO thứ 21 trên nền tảng Launchpad có tên Beta Finance (BETA). Hình thức tham gia mua token BETA vẫn theo kiểu xổ số, Binance sẽ bắt đầu ghi số dư BNB của người dùng từ ngày 30/9 đến 8/10. Hãy cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu xem Beta Finance là gì? Nó có điểm gì đặc biệt và cách tham gia mua token trên Binance Launchpad như thế nào nhé.

Nội dung chính

Beta Finance (BETA) là gì?

Beta Finance là một giao thức cung cấp giải pháp cho thị trường tiền tệ, cho phép cross-chain và không cần sự tin cậy như (cho vay) lending, borrowing (vay), và shorting tiền điện tử (Bán khống). Beta Finance có điểm đặc biệt là tạo sự tích hợp công cụ short cho phép “1-Click” để đám bảo các DeFi gốc thực hiện mặt ngược lại của giao dịch và chống lại sự biến động, cũng như cho phép bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào có thể tự động tạo thị trường tiền tệ cho token, mở khóa việc sử dụng tài sản mới.

Beta Finance giúp các cá nhân và tổ chức hướng đến việc bù đắp sự biến động và tạo điều kiện ổn định hơn đối với hoạt động đầu tư DeFi lâu dài, chính thống thông qua việc xây dựng cơ sở hạ tầng và công cụ DeFi quan trọng. Tập trung vào trải nghiệm người dùng, dự án này giúp người dùng DeFi quản lý và đóng các vị thế bán khống chỉ với một cú nhấp chuột, đồng thời cung cấp các chỉ số và thông tin có liên quan trước khi thực hiện vị trí. Người cho vay có thể cho vay bất kỳ loại tiền tệ nào, tạo ra một thị trường không cần sự tin cậy nếu nó vẫn chưa tồn tại, bắt đầu kiến lợi nhuận dựa trên việc nắm giữ tài sản của họ. Các nhà giao dịch có thể thanh toán phí bảo hiểm để giao dịch ngắn hạn và phòng ngừa rủi ro để tiếp cận tất cả các token.

Vì sao Beta chỉ cho short mà không cho long?

Theo Beta Finance, DeFi hiện tại đang trải qua một sự bùng nổ cực lớn, khiến cho giá cả tăng khủng khiếp, lợi nhuận đôi khi lên đến hàng nghìn phần trăm. Chưa dừng lại, người dùng còn được hỗ trợ thêm về mặt đòn bẩy khi tham gia Yield Farming, tạo ra nhiều lợi nhuận hơn nữa. Điều này kéo dài sẽ dẫn đến Panic sell (bán tháo ồ ạt), hoặc nếu gặp BTC điều chỉnh, thì người dùng sẽ bị thanh lý rất nặng. Từ đó dẫn đến sự phát triển DeFi không bền vững.

Với việc cho phép người dùng Short chỉ với 1 click chuột, Beta Finance cung cấp cho người dùng công cụ để cân bằng lại thị trường DeFi. Qua đó cũng làm rõ hơn về nhiệm vụ của Beta Finance: Bù đắp sự biến động của DeFi bằng cách phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng và cung cấp công cụ cho người dùng để tạo nên một thị trường tốt hơn.

Điểm nổi bật của Beta Finance

“1 Click” Short Tool: Beta Finance cung cấp một công cụ đơn giản, tích hợp để cho phép người dùng DeFi bán khống trong một giao dịch tự động. Người dùng có thể xem các chỉ số liên quan (tác động giá, trượt giá, v.v.) trực tiếp trên giao diện, đồng thời dễ dàng quản lý và cập nhật vị trí của họ trên trang tổng quan.

Thị trường tiền tệ Permissionless: Beta Finance cho phép người dùng tạo một thị trường tiền tệ cho bất kỳ token ERC-20 token một cách tự động, hỗ trợ đuôi long của tài sản. Bất kỳ thứ gì từ NFT được phân đoạn đến các token trưởng thành đều có thể được niêm yết trên Beta Finance.

Mô hình tài sản thế chấp Isolated: Để hỗ trợ tài sản biến động, Beta Finance giới thiệu một mô hình tài sản thế chấp biệt lập trong đó người dùng chỉ chịu trách nhiệm về tài sản thế chấp được liên kết rõ ràng với một vị trí.

Người dùng có thể làm được gì tại Beta Finance?

Lending: Gửi tài sản vào, nhận lãi suất.

Shorting: Short tài sản để kiếm lợi nhuận như cách chơi Future bình thường.

Bảo vệ giá trị tài sản khi farm: Việc mua tài sản biến động cao để farm sẽ gặp rủi ro về việc giảm giá lớn, dẫn đến lợi nhuận farm không bù lại được. Lúc này, có thể short một lượng tài sản tương đương để bảo toàn lợi nhuận.

Giao dịch chênh lệch giá: Nếu có tài sản chênh lệch giá giữa CEX và DEX (CEX đang lớn hơn DEX 10%), anh em có thể mua trên CEX và chuyển sang DEX để bán. Nếu sợ thời gian chuyển lâu, giá có thể trở về như cũ, thì anh em có thể làm một lệnh Short trên Beta Finance. Sau đó chuyển tài sản từ CEX sang Beta Finance để trả nợ.

Mua tài sản, sau đó bán ở phái sinh: Anh em nhận thấy rằng Perpetual Future cho SUSHI trên một sàn giao dịch đang giao dịch ở mức $7.80, thấp hơn $0.2 so với SUSHI on-chain là $8, do sự kiện thanh lý. Do đó, anh em có thể kiếm được lợi nhuận $0.2/SUSHI này bằng cách mua SUSHI Perpetual Futures và bán đồng thời SUSHI on-chain trên Beta Finance. Khi giá hội tụ, anh em đóng vị thế để kiếm lợi nhuận $0.2/SUSHI.

Thông tin chi tiết về Beta Finance (BETA)

Thông tin cơ bản Token BETA

 • Tên Token: Beta Finance Token
 • Ticker: BETA
 • Blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain
 • Token Standard: ERC-20, BEP-20
 • Cung lưu thông: đang cập nhật
 • Tổng cung ban đầu: 1.000.000.000 BETA.

Phân bổ BETA Token

 • Bán trên Launchpad Binance: 5%
 • Vòng hạt giống: 10%
 • Vòng chiến lược: 5%
 • Bán trên Launchpad Alpha Finance: 5%
 • Đội ngũ và cố vấn: 20%
 • Phát triển hệ sinh thái: 35%
 • Cung cấp thanh khoản: 20%

Lộ trình phân phối token BETA

Đối tác và nhà đầu tư của Beta Finance

Dự án được đầu tư bởi nhiều cái tên nổi tiếng như: Spartan Group, DeFiance, Dephi Ventures, Multicoin Capital, Parafi. Đặc biệt Beta Finance là dự án đầu tiên được lên Alpha Lauchpad – nền tảng IDO của Alpha.

Bán token BETA trên Binance Launchpad

Thông tin cơ bản

 • Token name: Beta Finance (BETA)
 • Launchpad Hard cap: 3,000,000 USD
 • Tổng token được phân bổ cho Binance Launchpad: 50,000,000 BETA (5% Token Supply)
  Public sale token price: 1 BETA = 0.06 USD (giá bằng BNB sẽ được xác định trước ngày đăng ký)
 • Định dạng bán token: Đăng ký
 • Hỗ trợ: Chỉ có BNB
 • Người dùng cần phải hoàn thành xác minh tài khoản và cũng phải từ một khu vực đủ điều kiện để tham gia vào đợt bán token này.

Lịch trình tham gia

7:00h, 30/09/2021 – 7:00h, 08/10/2021: Trong khoảng thời gian này, số dư BNB của người dùng sẽ được tính toán nhanh hàng giờ cho mỗi ngày trong khoảng thời gian 8 ngày . Số dư BNB trung bình hàng ngày cuối cùng của bạn trong 8 ngày này sẽ xác định số lượng BNB tối đa mà bạn có thể cam kết sau này.

13:00h, 08/10/2021 – 17:00h, 08/10/2021: Đăng ký sẽ mở tại thời điểm này cho tất cả user đủ điều kiện trong khoảng thời gian 4 giờ. Người dùng cũng phải ký Thỏa thuận mua token cùng lúc, trước khi cam kết BNB của họ. Lưu ý, BNB của bạn sẽ bị lock và bạn sẽ không thể đổi hoặc truy cập bất kỳ chức năng nào khác transfers, withdrawals, trading cho đến khi phân phối token cuối cùng.

17:00h, 08/10/2021 – 18:00h, 08/10/2021: Đăng ký kết thúc và bắt đầu tính toán phân bổ token.

Phân bổ token cuối cùng của bạn sẽ được tính toán và BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ số tiền BNB đã bị lock của bạn. Sau khi được khấu trừ, cả hai token BETA và BNB của bạn sẽ được chuyển vào ví spot.

Cộng đồng và mạng xã hội của Beta Finance

2.3/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments