Gold Time Coffee lừa đảo: Bộ Công an ra quyết định bắt khẩn cấp lãnh đạo tập đoàn đa cấp

1

Bắt khẩn cấp lãnh đạo Tập đoàn Gold Time do có dấu hiệu đa cấp trái phép

Trước nhiều đơn từ tố cáo của các nhà đầu tư khắp cả nước, Bộ công an đã vào cuộc để xác minh, làm rõ những dấu hiệu hành vi tổ chức hoạt động kinh doanh đa cấp trái pháp luật, bất chính từ Tập đoàn Thời gian vàng (Gold Time hay Gold Time Coffee – GTC).

Theo nguồn tin của Tiền phong, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an vừa ra quyết định tạm giữ khẩn cấp một số lãnh đạo của Công ty Cổ phần tập đoàn Thời gian vàng (Tập đoàn Gold Time) để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, thu lợi bất chính.

Ngay sau khi có quyết định tạm giữ, mọi hệ thống thông tin của Gold Time đều đã bị đóng, xóa. Ví dụ, hệ thống website và sàn giao dịch cổ phiếu nội bộ của công ty này đã khóa. Các group (nhóm) trên mạng xã hội với hàng nghìn thành viên do Tập đoàn Gold Time lập ra cũng bị xóa.

Thông báo tạm dừng hoạt động Webstie của Tập đoàn Gold Time.
Thông báo tạm dừng hoạt động Webstie của Tập đoàn Gold Time.

Được biết, Tập đoàn Gold Time không mua bán, sản xuất bất cứ thứ gì chỉ tập trung chủ yếu vào việc lôi kéo người dân tham gia mua phân quyền kinh doanh. Cụ thể, công ty “dụ dỗ” người dân với chính sách mua thương hiệu cafe Gold time với giá 3 triệu đồng được tặng cổ phần, hưởng cổ tức hàng tháng. Nhà đầu tư có thể phân phối hàng hóa, được giao dịch tại sàn nội bộ.

Công ty chia thưởng từ 0,5-10% khi giới thiệu thành viên mới, nếu đạt doanh số 1 tỷ đồng lên tổng đại lý, 5 tỷ đồng lên giám đốc kinh doanh… Hiện nay, sàn giao dịch nội bộ Công ty đã thu hút hơn 290.000 thành viên tham gia.

Đáng chú ý, công ty này còn thông tin rằng đăng ký vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng, sắp tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, gần đây ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT Cty Gold Time đã tuyên bố hủy liên kết với tất cả các quán cà phê trên cả nước.

Ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT Gold Time Group.
Ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT Gold Time Group.

Đến nay tập đoàn này chỉ có 4 cổ đông tham gia góp vốn, cụ thể, ông Bàn Văn Dũng và Trương Hoàng Ngọc Diệp mỗi người góp 4 tỷ đồng; ông Lâm Thanh Phong, Phó Tổng giám đốc Cty Gold Time góp 2 tỷ đồng và ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT Gold Time góp 10 tỷ đồng.

Như vậy, số vốn góp cho đến nay chỉ là 20 tỷ đồng, ngoài ra Công ty không ghi nhận các nguồn vốn và tài sản khác. Đến nay, công ty đã 4 lần đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh với tổng số 56 ngành nghề. Trong đó ngành nghề chính là dịch vụ phục vụ đồ uống (quán cà phê) và các ngành nghề khác. Đặc biệt, hoàn toàn không có thông tin tài chính cơ bản như doanh thu bán hàng, lợi nhuận…

Hiện ông Nguyễn Khắc Đồi đang bị tạm giữ tại Trại Tạm giam T16 Bộ Công an (Hà Nội) cùng các đối tượng khác bị tạm giữ tại Trại Tạm giam T17 (TPHCM) để phục vụ công tác điều tra.đang bị tạm giữ tại Trại Tạm giam T17 Bộ Công an (TP HCM) để phục vụ công tác điều tra.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Báo Tiền Phong
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3.6/5 - (9 bình chọn)
guest
1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng

Ở dưới quê chúng tôi cũng có đối tượng đi kêu gọi đầu tư cty thời gian vàng để hưởng hoa hồng trên đầu người tham gia. Giờ muốn làm đơn tố cáo như thế nào mong được tư vấn.