Bakkt hợp tác với Google để triển khai thanh toán tiền điện tử

0

Bakkt chính thức thử nghiệm hợp đồng tương lai Bitcoin, giá BTC giảm 5%

Người dùng có thẻ ghi nợ do sàn giao dịch tiền điện tử Bakkt phát hành sẽ có thể thanh toán hàng hoá bằng tiền điện tử thông qua Google Pay.

Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Sáu, Bakkt cho biết họ đã hợp tác với Google để cho phép người dùng mua hàng hóa và dịch vụ bằng Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác thông qua hệ thống thanh toán và ví Google Pay. Ngoài ra, Bakkt cũng có kế hoạch xây dựng chức năng phân tích và định vị địa lý mới trên nền tảng của mình bằng các công cụ Google Cloud. Sàn giao dịch hy vọng rằng các tính năng này sẽ mở rộng các tùy chọn quy đổi loyalty “đồng thời cung cấp cho các đối tác của Bakkt các mẫu hành vi người tiêu dùng có giá trị”.

“Mối quan hệ hợp tác này là minh chứng cho vị thế vững chắc của Bakkt trong thị trường tài sản kỹ thuật số, nhằm trao quyền cho người tiêu dùng tận hưởng tài sản kỹ thuật số của họ theo cách thức thời gian thực, an toàn, đáng tin cậy,” CEO Bakkt Gavin Michael cho biết.

Theo Google, “hàng triệu” nhà bán lẻ hiện chấp nhận Google Pay làm hình thức thanh toán, có khả năng mang lại cho người dùng Bakkt khả năng thanh toán bằng tiền điện tử tại “siêu thị, hiệu thuốc, nhà hàng, cửa hàng quần áo, trạm xăng, cửa hàng làm đẹp” và những nơi khác.

Trước đó vào tháng 6, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase cũng thông báo rằng Apple Pay và Google Pay sẽ hỗ trợ cho Coinbase Card của họ. Trong khi đó, sàn Gemini đã cho phép người dùng mua tiền điện tử bằng Apple Pay và Google Pay kể từ tháng 4.

Được thành lập bởi Intercontinental Exchange vào năm 2018, Bakkt lần đầu tiên cung cấp hợp đồng tương lai BTC dành riêng cho các nhà đầu tư được công nhận. Vào tháng 3, nền tảng này đã phát hành một ứng dụng thanh toán cho phép người dùng sử dụng tiền điện tử để mua hàng, vốn được thiết kế để “tăng chi tiêu của người tiêu dùng, giảm chi phí thanh toán và tăng cường các chương trình khách hàng thân thiết của người bán”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments