Axie Infinity trở thành game NFT đầu tiên của Ethereum đạt doanh số 1 tỷ USD

0

Axie Infinity - Tiền điện tử của người Việt đạt vốn hóa 2,5 tỷ USD

Game NFT dựa trên Ethereum, Axie Infinity đã đạt doanh thu 1 tỷ USD, theo dữ liệu từ CryptoSlam.

Tính đến thời điểm viết bài này, số token trị giá 1.055.735 USD từ tựa game NFT lấy cảm hứng từ Pokémon đã được đổi chủ thông qua 2,4 triệu giao dịch. Có 324.850 người mua, 936.065 chủ sở hữu và hơn một triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Sự kiện quan trọng này là bằng chứng mới nhất cho thấy trò chơi blockchain, ra mắt vào năm 2018, đã thực sự lan truyền vào mùa hè này. Gần một phần năm doanh số của Axie Infinity đến trong tuần qua và ba phần tư kết thúc trong tháng qua.

Axie Infinity là game NFT đầu tiên vượt qua doanh thu 1 tỷ USD. Game bán chạy nhất tiếp theo là NBA Top Shot — trò chơi giao dịch thẻ bóng rổ, được chạy trên blockchain Flow, đã ghi nhận 675 triệu USD doanh thu— và CryptoPunks dựa trên Ethereum, với 657 triệu USD.

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là một game dựa trên công nghệ blockchain lấy cảm hứng từ Pokémon. Việc tích hợp tiền điện tử giúp tựa game này trở nên hấp dẫn hơn  Pokémon, khuyến khích người chơi chi tiêu và kiếm được tiền.

Cũng chính tiền điện tử làm cho Axie Infinity trở nên vô cùng đắt đỏ. Trong khi một trò chơi Pokémon mới có giá dưới 60 USD với trải nghiệm hơn 100 giờ, thì một con quái vật Axie có giá vài trăm đô la.

Tuy nhiên, không giống như quái vật Pokémon, người chơi Axie có thể tự do bán token AXS của họ trên thị trường thứ cấp, đây cũng là lý do khiến doanh thu của Axie Infinity đạt con số tỷ đô chỉ chưa đầy một năm. Đơn vị phát hành game Sky Mavis gọi mô hình này là ” play to earn.”

Vào tháng 11 năm 2020, nhà phát triển Việt Nam đã ra mắt Axie Infinity Shards (AXS), một token quản trị cho phép người chơi vote về tương lai của game. Giá Token này đã bùng nổ trong tháng qua. Vào ngày 20 tháng 7, AXS có vốn hóa thị trường là 900 triệu USD, nhưng đến hiện tại, con số này đã tăng lên 2,6 tỷ USD.

Sky Mavis cũng đã tung ra thị trường phi tập trung với 90.601 lô đất ảo, từ đó người chơi có thể phát triển cơ sở hoạt động, thu thập tài nguyên và chế tạo các vật phẩm. Các lô đất thường được bán với giá hơn 10.000 USD — mặc dù hầu hết các tính năng trò chơi dành cho đất đai vẫn chưa được triển khai.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments