Nhóm hacker khét tiếng Anonymous công bố Anon Inu coin để chống lại Elon Musk

0

Anonymous công bố tiền điện tử Anon Inu đối phó Elon Musk

Nhóm hacker Anonymous ra mắt đồng tiền mã hoá Anon Inu nhằm chống lại Elon Musk trong cuộc chiến meme, cũng như phản đối lệnh cấm đào Bitcoin của Trung Quốc.

Tài khoản Anonymous trên YouTube đăng video dài gần 4 phút gửi tới “cư dân của thế giới tiền điện tử”. Nội dung video công kích tỷ phú Mỹ Elon Musk vì những dòng meme liên quan đến Dogecoin, cũng như chỉ trích lệnh cấm đào coin được Trung Quốc thông qua gần đây.

“Chúng tôi tin rằng tiền điện tử chỉ mới ở bước khởi đầu, nên chúng tôi đã tung ra đồng Anon Inu với hàng loạt công cụ được tích hợp sẵn cho cộng đồng tài chính phi tập trung (DeFi). Ngoài chiến đấu chống Elon Musk trong cuộc chiến meme, loại coin này cũng sẽ được dùng để đối phó Trung Quốc trong cuộc chiến tiền mã hoá”, Anonymous cho hay.

Nhóm hacker cho biết người nắm giữ Anon Inu sẽ thường xuyên được tặng tiền điện tử miễn phí, cũng như NFT và nhiều phần thường khác. Anonymous hứa hẹn sẽ đóng góp một phần doanh thu cho những trung tâm cứu hộ chó. Chi tiết về kế hoạch tặng NFT chưa được công bố, trong khi nhóm hacker cũng cảnh báo nguy cơ nhiều người mạo danh đồng tiền  này.

Anonymous là nhóm hacker khét tiếng nhất thế giới, ra đời năm 2003 thông qua một lời kêu gọi trên diễn đàn 4chan. Biểu tượng của nhóm là người đàn ông không đầu và đeo mặt nạ Guy Fawkes như trong phim V for Vendetta.

Năm 2008, nhóm bắt đầu thu hút chú ý sau khi video về giáo phái Scientology rò rỉ trên YouTube. Giáo phái yêu cầu YouTube gỡ bỏ video và hành động này khiến Anonymous nổi giận, tuyên chiến và kêu gọi biểu tình phản đối Scientology khắp mọi nơi.

Anonymous vươn ra ngoài 4chan và tung hoành khắp thế giới, đỉnh cao là năm 2011 với 25 chiến dịch và năm 2012 với 31 chiến dịch. Nhóm thường tấn công theo các sự kiện, như thách thức PayPal, Visa, MasterCard vì không hỗ trợ ông chủ WikiLeaks Julian Assange, hay tấn công website của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ để phản đối luật kiểm duyệt Internet.

Nhóm hacker hồi tháng 6 cũng tung video cảnh cáo tỷ phú Elon Musk, cho rằng ông đang nắm giữ ảnh hưởng với thị trường tiền điện tử và đã lạm dụng nó thông qua những dòng tweet trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo VnExpress
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments