Khảo sát mới: Có tới 92% các tổ chức đầu tư giữ tiền trên ví sàn giao dịch

0

Binance ra mắt token BEP2 được neo giá vào Bitcoin

Theo khảo sát từ sàn giao dịch Binance, các tổ chức đầu tư đang giữ phần lớn tiền của họ trên ví của sàn giao dịch bất chấp rủi ro về vấn đề bảo mật.

Khảo sát được thực hiện với 76 tổ chức đầu tư, những người thường xuyên sử dụng nền tảng này cho hoạt động giao dịch của mình.

Giữ tiền trên sàn là phương thức “phổ biến nhất”

Khảo sát là một phần trong nghiên cứu thị trường tổ chức đầu tử của Binance, hiện nghiên cứu này đã công bố được 2 số.

Một trong số những thông số đáng chú ý là 92% những tổ chức tham gia khảo sát cho biết họ để tài sản của mình cho một bên thứ 3 cất giữ, thay vì chính bản thân làm điều đó bằng các ví lạnh hoặc ví phần cứng.

Dù vậy, 76 tổ chức đầu tư này cũng không phải gọi là “cứng cựa” khi 50% trong số được khảo sát chỉ nắm giữ dưới 10 BTC (hiện có giá 72.000 USD)

Nhu cầu được kiểm soát tiền của mình

Tất nhiên, các nhà đầu tư sẽ gặp phải rủi ro an ninh và mất tiền khi họ không thể kiểm soát private key của ví. Bản thân Binance cũng đã từng phải gánh chịu vụ hack gần đây, dù cho những hậu quả đã nhanh chóng được xử lí.

Hiện tại, đã có rất nhiều nỗ lực giúp các nhà đầu tư thay đổi tư duy về quản lí tiền. Vào ngày 03/01, sự kiện thường niên Proof of Keys sẽ hướng đến việc thúc đẩy các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi ví của bên uỷ thác thứ 3.

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments