3 lý do khiến giá Bitcoin giảm về $11.600 và tại sao nhà đầu tư không nên quá lo lắng

0

Giá Bitcoin: Tại sao đóng nến tuần của hôm nay lại rất quan trọng để tránh giảm về giữa $8.000

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm trở lại sau khi đạt mức cao nhất năm 2020 là 12.480 USD trên sàn Coinbase. Trong 48 giờ qua, BTC đã mất khoảng 5%, điều này khiến các altcoin cũng hứng chịu tổn thất lớn.

Có 3 lý do chính khiến Bitcoin bị từ chối ở mức 12.400 USD: Đây là một mức kháng cự mạnh, mức funding rate cao và cuộc biểu tình đã trở nên quá nóng. Nhưng các trader tin rằng đó là một đợt thoái lui lành mạnh, thứ có thể củng cố cho động lực của BTC.

Điều chỉnh 1.000 USD có lành mạnh không?

Như đã thấy trong các chu kỳ giá Bitcoin trước đây, tài sản kỹ thuật số hàng đầu thường chứng kiến một sự điều chỉnh mạnh sau khi tăng giá nhanh chóng.

Ví dụ: từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2020, giá Bitcoin đã tăng từ 7.400 USD lên tới 10.500 USD. Trong tháng tiếp theo, giá BTC đã giảm xuống mức trước tháng 1.

Việc giá Bitcoin ghi nhận sự biến động tăng đột biến cũng có thể do ảnh hưởng từ thị trường tương lai. Khi BTC thực hiện một đợt tăng hoặc giảm tương đối lớn, nó sẽ gây ra một loạt các đợt thanh lý, điều sẽ dẫn đến biến động giá lớn.

Sự sụt giảm nhẹ trong 48 giờ qua giúp mức funding rate trở về vùng trung tính, có nghĩa là, thị trường tương lai không còn quá tải với các hợp đồng long nữa và các vị thế sử dụng đòn bẩy quá mức đã bị loại bỏ.

Một giai đoạn củng cố tiềm năng cho Bitcoin. Nguồn: Michael van de Poppe
Một giai đoạn củng cố tiềm năng cho Bitcoin. Nguồn: Michael van de Poppe

Một số nhà giao dịch cho rằng đây là một đợt thoái lui lành mạnh, điều có thể tạm thời dẫn đến một thời kỳ ổn định hoặc củng cố. Trong phân tích kỹ thuật mới nhất của mình, Michael van de Poppe – một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho biết anh sẽ không ngạc nhiên nếu BTC đi ngang trong khoảng từ 12.200 USD đến 11.200 USD.

Tương tự, Nik Yaremchuk, một nhà phân tích on-chain và trader tiền điện tử, nhận định BTC đang có dấu hiệu của một fractal trước đó được thấy vào tháng 5 năm 2019. Vào thời điểm đó, Bitcoin đã chứng kiến hai đợt điều chỉnh nhẹ, được ghi nhận trong vài tuần củng cố, sau đó tăng lên mức cao mới.

Fractals chu kỳ giá Bitcoin. Nguồn: Nik Yaremchuk
Fractals chu kỳ giá Bitcoin. Nguồn: Nik Yaremchuk

Bitcoin thường cho thấy các fractal lịch sử diễn ra bởi vì thị trường thích di chuyển theo chu kỳ, cả trong ngắn hạn và dài hạn. Yaremchuk lưu ý:

“Fractal khác: Nó có một cơ sở tương tự như vào tháng 5 năm 2019. Tôi cảm thấy rất giống, trong cả hai trường hợp, nó có tam giác và nêm bên trong Nêm mở rộng tăng dần. Nó trông không hoàn hảo và lạc quan như trước đây, nhưng sau khi BTC chạm $11.3k-$11.4k, đó sẽ là một đợt phục hồi mới.”

Giá BTC có xu hướng củng cố sau khi chứng kiến một cuộc biểu tình lớn, đặc biệt là trước khi bước vào phạm vi kháng cự quan trọng giữa $12.000 và 14.000 USD.

Áp lực bán tiếp tục giảm

Kể từ tháng 6, một chủ đề nhất quán trong suốt xu hướng tăng giá hiện tại của Bitcoin là áp lực bán giảm trên thị trường. Các nhà phân tích on-chain tại Glassnode giải thích rằng trữ lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch đã thấp hơn nhiều so với mức cao nhất trước đó vào tháng 7 năm 2019. Họ cho biết:

“Sự sụt giảm của trữ lượng BTC trên các sàn giao dịch báo hiệu áp lực bán giảm. Hiện tại 2,6 triệu BTC đang được giữ trên các sàn giao dịch. Thấp hơn đáng kể so với lần gần nhất BTC chạm đỉnh cục bộ một năm trước (2,8 triệu) và thấp hơn so với trước đợt bán tháo lớn vào tháng 3 (2,9 triệu).”

Sự hợp lưu của thị trường tương lai trung tính, các fractals lịch sử cho thấy hành động giá tương tự và trữ lượng BTC sàn giao dịch giảm hỗ trợ kịch bản tăng giá trung hạn của Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar