Hơn 2,4 tỷ USD hợp đồng tương lai Bitcoin, ETH, XRP,.. đã bị thanh lý, đây có thể chỉ là mở màn!

0

Quỹ phòng hộ tiền điện tử phá sản sau khi giá Bitcoin giảm xuống 3.800 USD

Hơn 2,4 tỷ USD Bitcoin, Ethereum, XRP và các đồng coin khác đã bị thanh lý trên các sàn giao dịch phái sinh, theo dữ liệu từ Bybt.

Dữ liệu thanh lý từ Bybt
Dữ liệu thanh lý từ Bybt

Động thái này xảy ra khi đồng tiền điện tử lớn nhất sụt giảm xuống mức thấp nhất trong tuần là 33.447 USD vào sáng ngày 11/01 trên sàn giao dịch Bitstamp.

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView

Bitcoin đã mất 20,5% so với mức cao nhất mọi thời đại là gần 42.000 USD, vốn được thiết lập vào ngày 8/1.

Thị trường altcoin thậm chí còn hứng chịu thiệt hại lớn hơn, với Ethereum giảm mạnh xuống còn 1.010 USD sau khi không thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 1.448 USD.

Một trader mât 10 triệu USD trên BitMEX

Các vị thế long chiếm 88,42% tổng số hợp đồng bị thanh lý (2,16 tỷ USD). Chỉ có 282,63 triệu USD hợp đồng short bị thanh lý trong 24 giờ, điều cho thấy chiến thắng vang dội của phe bán.

Binance là sàn giao dịch có khối lượng thanh lý cao nhất (903,31 triệu USD), tiếp theo là Huobi (523,53 triệu USD) và Bybit (494,55 triệu USD).

Trong khi đó, BitMEX chỉ chiếm 132,11 triệu USD các hợp đồng long bị thanh lý. Tuy nhiên, khoản lỗ một lần lớn nhất với con số khổng lồ 10 triệu USD thuộc về một trader trên BitMEX.

Thời điểm nguy hiểm đối với Bitcoin

Với việc kỳ vọng đà tăng được tiếp diễn của các nhà phân tích hiện đang bị mắc kẹt, các nhà phân tích đang cố gắng xoay sở với động thái bán hoảng loạn gần đây.

Vijay Ayyar của Luno mới đây đã tiết lộ với Bloomberg rằng xu hướng tăng theo hình parapol của Bitcoin đã bị phá vỡ và không loại trừ khả năng đây mới chỉ là sự khởi đầu cho một đợt điều chỉnh mạnh hơn nhiều:

“Cần phải xác định liệu đây có phải là sự khởi đầu của một đợt điều chỉnh lớn hơn hay không, nhưng hiện tại chúng tôi đã thấy hình parabol này bị phá vỡ, nên có thể đúng là như vậy.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo U.Today
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments