Bitcoin sắp “đón bão” khi 2,3 tỷ USD hợp đồng quyền chọn đáo hạn vào Giáng sinh

0

Bitcoin cố gắng giữ $6.000 trong bối cảnh đợt phục hồi 90% có thể kích hoạt sự cố giảm giá lớn hơn

Số hợp đồng quyền chọn Bitcoin trị giá khoảng 2,3 tỷ USD sẽ đáo hạn vào ngày Giáng sinh (25/12), điều được dự kiến sẽ tạo ra một tuần đầy động trên thị trường tiền điện tử.

Trong một tweet vào thứ Hai, nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Skew đã ghi nhận 102.200 hợp đồng quyền chọn Bitcoin (BTC) sẽ hết hạn vào thứ Sáu.

Hợp đồng quyền chọn cho phép người nắm giữ mua hoặc bán Bitcoin ở một mức giá cụ thể, được gọi là giá thực hiện (strike price). Theo Skew, ngày hết hạn vào thứ Sáu có các cụm đáng chú ý xung quanh mức giá thực hiện 15.000 USD và 20.000 USD.

Ngày hết hạn quyền chọn BTC. Nguồn: Skew
Ngày hết hạn quyền chọn BTC. Nguồn: Skew

Ngày đáo hạn của các hợp đồng quyền chọn Bitcoin được nhiều người xem là một sự kiện biến động đối với đồng coin lớn nhất, vì khi ngày hết hạn cận kề, những người nắm giữ sẽ điều chỉnh hợp đồng của họ. Các trader có lãi cũng có thể quyết định nhận khoản thanh toán và bán phá giá tiền điện tử.

Thứ sáu, các quyền chọn BTC sẽ hết hạn theo giá thực hiện. Nguồn: Skew
Thứ sáu, các quyền chọn BTC sẽ hết hạn theo giá thực hiện. Nguồn: Skew

Các sự kiện kiểu này trong quá khứ đã gân ra những biến động lớn về giá trị của Bitcoin. Thông thường, tác động của hợp đồng đối với giá BTC trở nên rõ ràng hơn trong khoảng một hoặc hai ngày trước khi hết hạn.

Giao dịch phái sinh tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay khi nhiều trader và nhà đầu tư tổ chức nhảy vào Bitcoin. Tuần trước, nền tảng phái sinh tiền điện tử Deribit đã bắt đầu cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin với mức giá thực hiện lên tới 100.000 USD – sẽ hết hạn vào ngày 24/09 năm 2021. Nói cách khác, những người tin tưởng vào Bitcoin nghĩ rằng nó sẽ đạt mức 6 con số này có thể đặt cược vào điều đó trên thị trường tương lai.

Bitcoin hiện đang ở giữa thị trường tăng giá mà vốn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tổ chức và các giao dịch OTC lớn. Ngay cả trươc sự biến động tiềm năng trên thị trường tương lai, nhiều khả năng Bitcoin vẫn sẽ được hỗ trợ tốt bởi nhu cầu tổ chức và bởi sự gia tăng của cái gọi là ví kém thanh khoản – hay các địa chỉ ví mà đã chi tiêu ít hơn 25% số BTC họ từng nhận được. Công ty phân tích blockchain Chainanalysis tin rằng ví kém thanh khoản nắm giữ 77% trong số 14,8 triệu BTC được khai thác.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments