1,4 triệu XRP bị đánh cắp thông qua phần mềm Ledger Live giả mạo

0
- Advertisement -

5 lí do vì sao XRP là một lựa chọn sáng suốt hơn cả altcoin và Bitcoin

Tình trạng bị lừa và ăn cắp coin từ những người dùng hớ hênh không còn là câu chuyện mới mẻ trong thị trường tiền điện tử, đặc biệt là khi những hacker ngày càng tinh vi hơn. Mới đây nhất, Ledger Live Chrome – một phần mềm thứ 3 có thể được cài đặt trên trình duyệt Chrome của người dùng đã đánh cắp 1,4 triệu XRP và con số này nhiều khả năng vẫn chưa dừng lại.

Người dùng XRP đau đầu với phần mềm giả mạo

Hôm qua, xrplorer forensics – một công ty chuyên theo dõi những hành động bất thường trên mạng lưới XRP, đã đưa ra một tweet cảnh báo cho những người theo dõi rằng hơn 200.000 XRP đã bị đánh cắp chỉ trong tháng qua. Đứng sau số tiền bị đánh cắp này là phần mềm Ledger Live, khi phần mềm lừa đảo này có thể tiếp cận mật khẩu ví của nạn nhân và tiến hành đánh cắp tiền của người dùng. Xrplorer forensics cảnh báo rằng:

Phần mềm mở rộng trên Chrome Ledger Live đã được tin tặc lợi dụng để thu thập các cụm từ mật khẩu của người dùng. Phần mềm này thậm chí còn được quảng cáo trên Google và sử dụng Google Docs để thu thập dữ liệu. Số tiền bị đánh cắp đang được tẩu tán và chúng tôi đã lần ra được hơn 200 nghìn XRP bị đánh cắp chỉ trong tháng qua.

Công ty này hiện chỉ có dữ liệu liên quan đến XRP. Tuy nhiên, nó cảnh báo rằng tất cả các loại tiền điện tử đều có thể nằm trong tầm ngắm của những kẻ tấn công:

- Advertisement -
Fairspin

Chúng tôi không có số liệu từ các loại tiền tệ khác. Tuy nhiên, đừng để bất kỳ ứng dụng nào có được thông tin của bạn ngoài đơn vị cung cấp dịch vụ trực tiếp. Tin tặc đã chèn một vài đoạn code vào chương trình để cho phép chúng tiếp cận ví của người dùng.

Theo những phân tích sâu hơn, đơn vị này cho biết hầu hết số XRP bị đánh cắp vẫn được giữ trong tài khoản, một phần nhỏ đã được bán trên HitBTC. Sàn giao dịch tiền điện tử này đã được thông báo, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có phản hồi chính thức về vấn đề này.

Hãy luôn đề cao cảnh giác

Vụ lừa đảo này không chỉ gióng lên hồi chuông cảnh báo cho những nhà đầu tư sở hữu XRP hay người dùng Ledger. Đây là một lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người trong thị trường tiền điện tử vốn rất phức tạp và đầy kẽ hở này. Với việc số tiền điện tử bị đánh cắp trong năm 2019 trị giá đến 4,5 tỷ đô la, hãy luôn đề cao cảnh giác để không góp phần vào con số đó.

Điều đó có nghĩa là đừng bao giờ nhấp vào liên kết thông qua email để được chuyển đến ví hoặc tài khoản giao dịch của bạn. Đừng bao giờ tải xuống plugin trừ khi bạn chắc chắn 100% về nguồn gốc và lưu lại các trang web chính thức để bạn có thể tránh tất cả những sai lầm có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar