100 triệu người trên toàn cầu hiện đang sở hữu Bitcoin và các altcoin

0

Phân tích giá Bitcoin hôm nay (10/11/2018)

Theo tiết lộ mới đây từ các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge, có tới 100 triệu người trên thế giới hiện đang nắm giữ Bitcoin (BTC) và các tài sản dựa trên blockchain khác.

Vào năm 2018, Nghiên cứu Điểm chuẩn Tài sản tiền điện tử Toàn cầu lần thứ 2 ước tính số lượng người dùng tiền điện tử được xác minh danh tính vào khoảng 35 triệu trên toàn cầu. Tính đến quý 3 năm 2020, có tới 191 triệu tài khoản được mở tại các sàn giao dịch tiền điện tử – một con số chưa bao gồm các ví tự lưu trữ.

Các nhà nghiên cứu giải thích về sự gia tăng đáng kể này:

“Sự gia tăng 189% người dùng này có thể được giải thích bởi sự gia tăng số lượng tài khoản (tăng 37%), cũng như tỷ lệ tài khoản lớn hơn được liên kết có hệ thống với danh tính của một cá nhân, điều cho phép chúng tôi tăng ước tính tối thiểu số người dùng được liên kết với các tài khoản trên mỗi nhà cung cấp dịch vụ.”

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh tới vị trí địa lý của người dùng, vì các công ty tiền điện tử hoạt động từ Bắc Mỹ và Châu Âu “báo cáo hoạt động của người dùng cao hơn, với công ty trung bình chỉ ra rằng 40% tổng số người dùng được coi là tích cực.” Theo các nhà nghiên cứu, con số này thấp hơn nhiều đối với các công ty có trụ sở tại Châu Á Thái Bình Dương và Mỹ Latinh, với tỷ lệ lần lượt là 16% và 10%.

Phương pháp luận của Trung tâm kết hợp dữ liệu công khai và khảo sát, sử dụng dữ liệu tổng hợp người dùng đã được xác minh và tỷ lệ trung bình của các tài khoản xác minh bằng ID được khảo sát cho nghiên cứu.

Bất chấp tuyên bố của các nhà nghiên cứu rằng có những hạn chế đối với phương pháp luận được sử dụng trong nghiên cứu, họ vẫn tin rằng những con số được công bố cung cấp “một con số gần đúng, đáng tin cậy về tổng số người nắm giữ tài sản tiền điện tử trên toàn cầu”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar