Nhà đầu tư nổi tiếng Michael Burry cảnh báo về ‘cú sụp đổ lịch sử’ của tiền điện tử

0

Chuyên gia bán khống Michael Burry cảnh báo về Bitcoin

Doanh nhân Mỹ nổi tiếng Michael Burry cảnh báo các nhà đầu tư cá nhân sẽ thiệt hại “ở quy mô tương đương quốc gia” khi thị trường tiền điện tử và cổ phiếu meme sụp đổ.

Theo Bloomberg, ông Burry viết trên Twitter: “Những gì cơn sốt thị trường và đầu cơ đang làm là lôi kéo các nhà đầu tư lẻ trước cú sụp đổ lịch sử. Khi tiền điện tử lao dốc từ mức nghìn tỷ USD, cổ phiếu meme rơi tự do từ mức hàng chục tỷ USD, các nhà đầu tư lẻ sẽ thiệt hại ở quy mô tương đương quốc gia”.

“Lịch sử không thay đổi”, ông Burry nhấn mạnh. Lời cảnh báo của ông Burry lập tức gây xôn xao bởi ông là một trong những nhà đầu tư đầu tiên tại Mỹ dự đoán được cuộc khủng hoảng cho vay thế chấp dưới chuẩn năm 2007, tiền đề của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.

Nhà sáng lập quỹ đầu tư Scion Capital cho rằng tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội làm giàu (FOMO) tràn ngập thị trường tiền điện tử và cổ phiếu đã đẩy giá tài sản lên cao quá mức.

Ông Burry cũng bày tỏ sự lo ngại về việc nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa vay ồ ạt để mua Bitcoin, Ether, Dogecoin…“Vấn đề với tiền mã hóa là các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy quá mức”, ông nói.

Trước đây, ông Burry cũng từng nhiều lần lên tiếng cảnh báo về cổ phiếu Tesla, cổ phiếu meme, Bitcoin, Dogecoin, lạm phát và thị trường chứng khoán.

Trước ông Burry, hồi đầu tuần tỷ phú Mark Cuban cũng cảnh báo về tiền mã điện tử. Ông tiết lộ đã lỗ nặng khi giá token DeFi Titanium lao dốc từ 60 USD xuống gần 0 USD. Token DeFi Titanium là một phần của dự án stablecoin có tên Iron Finance.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Zingnews
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments