Khối lượng hàng ngày của Bitcoin tăng 270% trong một tuần lên trên 3 tỷ USD

0

Volume tương lai Bitcoin của Bakkt tăng vọt 260% để giao dịch 11 triệu USD trong 24 giờ

Sau khi sụt giảm vào tháng 10, khối lượng giao dịch Bitcoin trên cả thị trường giao ngay (spot) và thị trường tương lai đang tăng trở lại khi giá BTC vượt qua mức 15.000 USD.

Dữ liệu mới từ hãng phân tích thị trường Arcane Research cho thấy khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trong 7 ngày của Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong năm nay là hơn 3 tỷ USD, sau khi tăng 270% kể từ ngày 3 tháng 11. Khối lượng ngày càng tăng thể hiện sự quan tâm đến Bitcoin vẫn còn mạnh mẽ và khối lượng yếu theo tháng không có nghĩa là trường hợp tăng giá đã bị phá vỡ.

Volume hàng ngày "thực" của Bitcoin. Nguồn: Arcane Research
Volume hàng ngày “thực” của Bitcoin. Nguồn: Arcane Research

Arcane Research đo lường khối lượng giao dịch Bitcoin “thực” dựa trên dữ liệu từ LMAX Digital, một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung vào các khách hàng tổ chức và một nhóm gồm 10 sàn giao dịch không được tiết lộ khác mà Arcane Research coi là đáng tin cậy.

Ngoài khối lượng tăng vọt, CME, sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất thế giới và là một trong những tổ chức đầu tiên cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin, đang kinh doanh rất tốt.

Open interest (hợp đồng mở) tương lai Bitcoin của CME – thước đo số lượng hợp đồng tương lai chưa được thanh toán, đã tăng 169% so với tuần trước. Open interest trên sàn giao dịch hiện là hơn 900 triệu USD, gần mức cao nhất mọi thời đại là 948 triệu USD, được thiết lập vào ngày 17 tháng 8. Điều này cho thấy sự quan tâm mới đáng kể đối với tiền điện tử lớn nhất, gần như khớp với hoạt động được thấy trong tháng 7 và tháng 8, khi open interest vẫn ở trên 700 triệu USD.

Một con số khác làm sáng tỏ điều này. Theo Arcane, số lượng nhà giao dịch hợp đồng tương lai lớn tại CME đang tăng lên, tăng hơn gấp đôi từ khoảng 40 nhà giao dịch vào đầu năm 2020 lên 99 vào tuần trước. Arcane Research đã phân loại các nhà giao dịch hợp đồng tương lai lớn là những người nắm giữ hơn 5 hợp đồng có giá trị chung ít nhất là 25 BTC.

Tháng 10 là một tháng đầy biến động đối với tài sản kỹ thuật số khi thế giới chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Tuy nhiên, với việc giá Bitcoin đang tăng lên, sự gia tăng về khối lượng hàng ngày có thể trở thành chuẩn mực vì ngày càng có nhiều người dùng bị thu hút bởi tiềm năng phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trong những tháng tới của Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar